Loading...

Cháu bé tiêu chảy khi uống sữa có đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi supperskidvn, 3/12/12.

 1. supperskidvn

  supperskidvn Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  11/10/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  0
  CON TÔI 7 THÁNG TUỔI, CHÁU BỊ TIÊU CHẢY DO KHÔNG ĐƯỢC DUNG NẠP ĐƯỢC ĐƯỜNG(SUGAR) LACTOSE VÀ TÔI ĐÃ CHO CHÁU UỐNG SỮA HỘP KHÔNG CÓ ĐƯỜNG(SUGAR) KẾT HỢP VỚI BÚ MẸ THÌ KHỎI.


  Nhưng khi cho cháu uống sữa hộp có đường(sugar) cho dù lượng nhỏ cháu cũng bị đau bụng. Xin hỏi uống sữa hộp không có đường(sugar) nhiều ngày có hại gì đến sức khỏe của cháu không vậy? Nên uống loại sữa hộp nào và uống như thế nào thì phù hợp? (Li nguyễn)


  Trả lời:


  Tiêu chảy do không được dung nạp đường(sugar) lactose là do bé thiếu men lactaza tiêu hóa đường(sugar) lactose trong sữa hộp. Có thể bẩm sinh hoặc mắc phải do ruột bị tổn thương trong tiêu chảy kéo dài, do viêm ruột mãn tính.
  Vì vậy bắt buôc bạn phải dùng sữa hộp không có chứa đường(sugar) lactose cho trẻ. Sữa hộp này dùng lâu dài sẽ không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ, vì nó vẫn đủ các chất dinh dưỡng như các loại sữa hộp bột công thức dùng cho trẻ nhỏ, chỉ không có chứa đường(sugar) lactose thôi.
  Các hãng sữa hộp đều có loại sữa hộp này, bạn dùng loại nào có mùi vị cháu thích là được, và quan trọng nhất là bé lên cân đều đặn. Bên cạnh đó bạn nên cho con bú mẹ nhiều hơn để tăng tiết sữa hộp mẹ, nhưng chế độ ăn của mẹ nên ăn giảm đường(sugar) và thức ăn ngọt.
  Sau khi uống 1-2 tuần, bạn có thể chuyển dần sang sữa hộp công thức bình thường vì một số trẻ có thể lại hồi phục tiết men lactaza như bình thường.
   


  Loading...Chia sẻ trang này