loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Chân giò nấu giả cầy

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 23/3/14.

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/13
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    13
    Thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu để làm món chân giò nấu giả cầy
    - Chân giò 1kg.
    - Riềng 0,15kg.
    - Nghệ 0,03kg.
    - Mẻ ngấu 0,1kg.
    - Mắm tôm 0,05kg.
    - Hành, tỏi khô 0,02kg.
    - Nước mắm, muối, hạt tiêu.
    - Rau răm, rau ngổ, mỡ nước.
    Cách làm món chân giò nấu chả cầy:
    - Chân giò đốt cho vàng đều, rửa sạch, chặt miếng tương
    đương với nửa bao diêm.
    - Riềng, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước(để riêng từng thứ). Mẻ, mắm tôm nghiền nát vắt bỏ bã. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ
    - Cho thịt chân giò vào nồi nhôm, bỏ nước riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hành, tỏi, nước mắm, muối, tiêu vào bóp kỹ cho ngấm, cuối cùng rưới vài thìa mỡ nước trộn đều.
    - Khoảng một giờ sau, đặt nồi thịt lên bếp, đậy vung đun
    vừa lửa, thỉnh thoảng phải đảo lên cho thịt thấm đều. Khi
    thấy thịt săn lại mới chế thêm ít nước. Tiếp tục đun âm ỉ đến lúc thịt chín mềm, nước cạn bớt và hơi keo sánh mới rắc rau răm thái nhỏ vào là được. Bắc ra múc vào đĩa sâu (hay bát to) ăn nóng. Có rau ngổ để ăn kèm.
    Yêu cầu thành phẩm
    - Thịt chặt miếng đều, có màu hơi vàng của nghệ.
    - Dậy mùi riềng, mẻ.
    - Vị đậm đà vừa ăn.
    - Nước còn lại ngập 1/2 thịt trong đĩa, hơi keo sánh.
    Đến với bếp chiên để được thưởng thức món ngon mỗi ngày

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Chan-gio-nau-gia-cay
     


    loading...


  2. minhanh2014

    minhanh2014 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/2/14
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    6
    Thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Món này nấu cũng công phu ghê
     
  3. tramhoang

    tramhoang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7/4/14
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    5
    Thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Vậy đi còn hơn là ăn thịt cầy, tội nghiệp mấy con chó quá à
     

Chia sẻ trang này