loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Cách làm Chả ốc Hồ Tây

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 2/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu: 200g ốc bươu, 100g giò sống, 200g mỡ lợn, một mớ rau ngổ (ngò om), lá lốt. Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt vừa đủ.

    [​IMG]
    Ảnh nhà hàng cung cấp
    Thực hiện:


    Ốc ngâm rửa sạch, cho vào nước ngâm ốc vài lát ớt thái cho ốc nhả nhớt, sau đó đem luộc, lấy phần thịt, rửa sạch lần nữa rồi thái nhỏ ốc ra.

    Mỡ rửa sạch, băm nhuyễn. Lá lốt, rau ngổ rửa sạch, xắt thật nhuyễn.

    Trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng với các loại gia vị cho thật đều. Vo ốc thành từng phần tròn nhỏ, cuộn giấy bạc đem nướng cho đến khi vừa chín tới là được. Món ăn rất ngon, thơm mùi rau ngổ và lá lốt

    Món này dùng nóng, chấm cùng với nước mắm gừng, có thể dùng bánh đa nem nướng xúc kèm.

    Hướng dẫn: Nhà hàng Ao Ta (31-33 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội; 137 Mai Hắc Đế, Hà Nội)

    Theo PNO
     


    loading...


Chia sẻ trang này