loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáoCha Mẹ Nên Dạy Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman Cho Bé Từ Khi Nào?

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi mecuameocon, 29/9/14.

 1. mecuameocon

  mecuameocon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  9/5/14
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  4
  Thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Các bậc cha mẹ chắc đã nghe nhiều về giáo dục sớm bằng phương pháp Glenn Doman, về dạy flash card và dot card, như vậy thì thời điểm nào là thích hợp để chúng ta có thể bắt đầu dạy bé?

  Các bậc cha mẹ hãy tham khảo câu chuyện dưới đây nhé:

  Một bà mẹ hỏi một nhà tâm lý phát triển trẻ em nổi tiếng là bà nên bắt đầu dạy con khi nào.

  Ông hỏi ngược lại bà “Khi nào bà sẽ sinh con?”

  “Ồ, cháu 5 tuổi rồi”, bà mẹ nói.

  “Thưa bà, bà hãy về nhà thật nhanh. Bà đã lãng phí 5 năm cuộc đời của cháu”

  Hoạt động của người lớn đuợc chi phối bởi bán cầu não trái. Với trẻ dưới 3.5 tuổi được chi phối bởi bán cầu não phải (còn được gọi là bộ não siêu đẳng, đại não). Bán cầu não phải có ưu điểm so với bán cầu não trái: ghi được hình ảnh rất nhanh, chính xác, tự tin mà không cần ý thức, không cần phân tích.

  Đó là lý do, mẹ và con cùng chơi với những flash card Glenn Doman, thẻ hình và thẻ chữ càng sớm thì bé càng thông minh.

  Nếu ta trồng một cái cây và để nó tự phát triển thì có thể nó sẽ không sống được, cũng có thể vẫn sống và cao đến 1m, nếu ta chăm sóc nó có thể cao đến 1.5m, chăm sóc tốt hơn nữa có thể được 1.8m, 2m hay hơn thế. Một con người cũng như vậy. Đứa trẻ sinh ra sẵn có 100 phần năng lực, nhưng nếu cứ để một cách tự nhiên thì có thể chỉ phát triển được 20, 30 phần. Nếu được giáo dục tốt có thể khi trưởng thành sẽ phát triển đến 60, 70 phần, hay tốt hơn là được 80, 90 phần. Lý tưởng nhất là đứa trẻ được giáo dục để phát huy được đủ 100 phần năng lực của mình.

  Nhưng năng lực của trẻ tồn tại theo quy tắc giảm dần: Nếu được giáo dục tốt từ khi sinh ra thì có thể đạt được đủ 100 phần, nhưng nếu bắt đầu giáo dục từ khi 5 tuổi thì dù có làm tốt đến mấy cũng chỉ phát huy được 80 phần, nếu bắt đầu từ 10 tuổi thì tối đa chỉ được 60 phần. Nghĩa là, thời điểm bắt đầu càng muộn bao nhiêu thì khả năng phát huy năng lực sẵn có cũng giảm đi bấy nhiêu. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy mua học liệu giáo dục sớm và phải bắt đầu dạy con mình ngay lập tức!

  Tìm hiểu thêm về Phương pháp Glenn Doman là gì

  Nguồn: glenndomanvietnam

   


  loading...Chia sẻ trang này