Cách làm Chả giò tôm, trái vải

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,218 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] [​IMG]



    Mức độ:
    Trung bình


    Chuẩn bị:
    15 phút


    Chế biến:
    30 phút



    Chả giò ăn cùng với trái vải, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức món ăn độc đáo này đấy.



    Nguyên liệu:

    • 500g trái vải
    • 400g tôm sú
    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ đậu
    • 1 xấp bánh bía
    • 1 cái lòng đỏ trứng gà
    • 3 thìa cà phê tỏi xay
    • Hạt nêm, muối, tiêu đen



    Các bước thực hiện:
    1

    Tôm sú rửa sạch, 1/2 tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ đen.
    Cho tiêu, muối, hạt nêm vào trộn đều, ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị, cho vào máy xay mịn. 1/2 tôm sú ướp với tỏi xay, muối, tiêu.

    2

    Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Trái vải xắt hạt lựu. Tất cả trộn đều với tôm xay nhuyễn.

    3

    Trải bánh pía ra, cho hỗn hợp vào, cuộn lại, quết lòng đỏ trứng lên mép bánh pía cho dính. Làm nóng dầu, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra.

    4

    Phi thơm tỏi băm với dầu, cho 1/2 tôm còn lại vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cắt chả giò xéo, bày lên đĩa, ăn kèm tôm xào tỏi và xốt mayonnaise.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này