Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Chả bò – món ăn nhẹ nhàng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 19/2/14.

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/13
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    13
    Thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Vật liệu:
    - Thịt bò: 450g.
    - Mỡ heo: 100g.
    - Thịt heo xay: 100g.
    - Mỡ chài: 1 miếng.
    - Nấm mèo: 3 tai.
    - Bún tàu: một ít.
    - Đậu phộng rang giã nhỏ: 1 muỗng cà phê.
    - Nước mắm ngon: nửa muỗng cà phê.
    - Đường: 1/4 muỗng cà phê đường.
    - Tiêu: nửa muỗng cà phê.
    Bót ngọt: nửa muỗng cà phê.
    - Tỏi: nửa muỗng cà phê.
    - Hành khô: nửa muỗng cà phê.
    Bánh đa: 1 cái.
    Trứng gà: 1 trái.
    Thực hiện:
    - Thịt bò đem xay nhỏ.
    - Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
    - Thịt heo rửa sạch, xay nhỏ.
    - Mỡ chài rửa sạch, cắt làm 2.
    - Nấm mèo đem ngâm vào nước cho mềm, băm nhỏ.
    - Bún tàu đem ngâm vào nước cho mềm, cắt nhỏ.
    - Đậu phộng đem rang chín, giã nhỏ.
    - Trứng gà cho ra chén, đánh cho tan đều.
    - Đem trộn đều thịt bò, trứng gà, mỡ heo, thịt heo, nấm mèo, bún tàu và đậu phộng, nhồi cho thật dẻo.
    - Dùng 2 cái chén lớn, lót mỡ chài vào chén, cho hỗn hợp thịt bò vào, ấn cho hơi chặt. Cho chén thịt bò vào xửng hấp khoảng 15 phút thì chả chín. Lấy chén chả bò ra khỏi xửng, úp chén xuống đĩa cho chả bò nằm trên đĩa rồi lấy chén ra. Dọn ra dùng nóng với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm.
    Món ngày rất thích hợp cho suất ăn công nghiệp để phục vụ công nhân viên.
    Mọi chi tiết liên hệ
    Công ty Bếp Chiên
    Đ/c:201/65/18 Nguyễn Xí Bình Thạnh
    Tell : 0906 726 111
     


    Loading...


Chia sẻ trang này