Loading...

Chữa Trị Xơ Gan Bằng Tế Bào Gốc

fansipan

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
20/7/17
Bài viết
212
Thích
1
Tuổi
28
#1
Chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc là hy vọng mới cho những bệnh nhân bị xơ gan. Liệu pháp này giúp hồi phục tế bào gan và mang lại hiệu quả chữa trị xơ gan khá tích cực. Hiện nay phương pháp này được ưu tiên sử dụng, thay thế những phương pháp cũ như dùng thuốc, phẫu thuật,… Vậy chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc có những ưu điểm gì so với các liệu pháp truyền thống?

Chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc có những ưu điểm gì?
Chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc được đánh giá là một trong những tiến bộ y học lớn nhất của những năm gần đây. Mở ra niềm hy vọng chữa bệnh xơ gan cho nhiều gia đình, không chỉ bởi khả năng chữa khỏi bệnh cao, mà còn những ưu điểm khác về kinh phí cũng như thời gian điều trị.


Chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc

Nguyên lý chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc
Tế bào gốc được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân, đem nuôi dưỡng ở môi trường ngoài cơ thể, đến khi chúng tăng sinh lên gấp ngàn lần, chức năng chữa bệnh được hình thành thì các bác sĩ lại tiêm cấy trực tiếp các tế bào gốc đó vào cơ thể người bệnh để chúng sinh sôi nảy nở. Các tế bào này khi được nuôi dưỡng bên ngoài đã trở thành tế bào đa năng, thúc đẩy hoạt động và tái sinh, giúp ức chế sự hình thành của xơ gan. Không chỉ vậy, những tế bào gan mới có thể đảm nhiệm những công việc mà các tế bào bệnh không thể đảm nhiệm được. Từ đó giúp cải thiện chức năng gan hiệu quả, rõ rệt, sức khỏe bệnh nhân dần hồi phục. Đây là một trong những ưu thế mà những phương pháp khác không thực hiện được.

Ưu điểm khi chữa xơ gan bằng tế bào gốc


– Thực hiện dễ dàng vì nguồn tế bào gốc lấy ngay từ cơ thể chính người bệnh, các tế bào gốc thường được lấy từ cuống dây rốn, máu ngoại vi, hoặc tủy xương,..
– Ít hoặc không có tác dụng phụ, hạn chế được khả năng miễn dịch đào thải vì tế bào được lấy từ chính cơ thể truyền lại vào cơ thể, do đó, hiệu quả trị bệnh càng tốt hơn. Tình trạng nhiễm trùng, rủi ro khi thực hiện chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc thường khá thấp so với kỹ thuật ghép gan.
– So với kỹ thuật ghép gan, phải chờ đợi có người ghép gan, nguồn gan hiếm tặng thường rất hiếm, đồng thời rủi ro tử vong khi ghép gan cũng lớn hơn so với tế bào gốc, khả năng nhiễm trùng, rủi ro đào thải miễn dịch cũng cao hơn tế bào gốc.
– Hiệu quả trị bệnh của phương pháp chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc nhanh vì các tế bào này có khả năng tự đổi mới và nhân rộng số lượng. Nên trong một điều kiện nhất định, chúng sẽ biệt hóa thành các tế bào chức năng, thay thế nhiệm vụ của các tế bào gan bị tổn thương gây ra, rút ngắn thời gian điều trị.

Như vậy, so với việc chữa trị xơ gan bằng thuốc men, phẫu thuật ghép gan thì chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc là sự lựa chọn tốt nhất với những ưu điểm vượt trội: Hiệu quả, nguồn gốc phong phú, an toàn, ít, hiếm tác dụng phụ. Tuy nhiên, bất cứ một liệu pháp nào cũng không thể đạt tròn con số 100%, vẫn có những sự ngoài ý muốn nhất định. Do đó, mỗi người cần có ý thức tự bảo vệ lá gan của mình.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top