Loading...

HCM Chữa Trị Đau Lưng Hiệu Quả

marcoexo05

Thành viên mới
Tham gia
29/8/17
Bài viết
19
Thích
0
Tuổi
26
#1
Liều thấp của một số loại thuốc chống trầm cảm như amitripxylin được chỉ định giảm đau lưng mạn tính. Chất ma tuý, như codeine hoặc hydrocodon, có thể được sử dụng cho một thời gian ngắn với giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Vật lý trị liệu

Phương pháp trị liệu có thể áp dụng như nước đá, sóng âm, nhiệt hoặc khi đau lưng đã giảm, bác sĩ có thể thiết kế bài tập tăng tính linh hoạt, cải thiện sự mềm dẻo cho cơ vùng lưng và bụng.

Kích thích điện dây thần kinh qua da gần vùng đau (TENS) giúp cắt cơn đau do chặn tín hiệu thần kinh đến não. TENS giúp giảm đau ở chân do viêm hoặc đau thần kinh tọa nhưng ít có tác dụng giảm đau với đau lưng mạn tính.

Phẫu thuật

Hòa nhập: thủ thuật nhập hai đốt sống để loại trừ cử động đau được sự hỗ trợ của nẹp vít kim loại. Tuy nhiên, thủ thuật này làm tăng nguy cơ viêm khớp đốt sống liền kề.

Cắt lá xương: bác sĩ có thể cắt bỏ gai xương (phần nhỏ của đốt xương sống) hoặc mảnh vỡ đĩa đệm chèn ép tủy sống hay rễ thần kinh cột sống.

Điều trị đau lưng tại nhà

Liệu pháp nóng - lạnh

Chườm nóng hoặc lạnh giúp làm dịu cơ bị viêm trong vòng 24 giờ. Sau khi lưng bị tổn thương, hãy chườm đá nhiều lần đến khi cơ hết co thắt, mỗi lần 20 phút có tác dụng co mạch, làm giảm đau tức thì. Khi cơn đau cấp tính giảm, dùng túi chườm nóng hoặc chiếu đèn trong 20 phút làm giãn cơ, dây chằng, mạch máu.
Nằm nghỉ

Thả lỏng cơ thể với tư thế nằm ngửa, giữ cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường cứng, không nằm trên đệm mềm dễ đè ép cơ và mạch máu.

Kê gối dưới cột sống cổ, lưng và kheo. Sau 30 phút xoay người thay đổi tư thế, thực hiện trong 3 ngày giúp giảm đau rõ rệt.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top