Loading...

"Chữa cháy" khi trẻ yêu quá sớm

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/6/12
Bài viết
4,610
Thích
281
Tuổi
33
Nơi ở
Việt Nam
#1
[h=1][/h] Tình yêu trẻ con là sự diễn tập cho tình yêu lứa đôi tương lai, chính vì thế cần giúp đỡ để phát triển lành mạnh những cảm xúc tuổi dậy thì.

Con gái bước vào tuổi dậy thì sớm hơn con trai và biết cách chuyển hướng quan hệ trai gái tốt hơn, nên trong tình yêu trẻ con, con gái vẫn là nhân vật khơi mào mọi chuyện.

Nam thiếu niên thường bị bỡ ngỡ và hay do dự trong việc tìm cách thân thiện với bạn gái. Ở lứa tuổi niên thiếu, khi con trai và con gái thật sự tiến đến giai đoạn thừa nhận có để ý nhau, chúng thích ngắm nhìn hay vui chơi cùng nhau trong nhóm bạn an toàn, thay vì chỉ có hai đứa mà thôi.

Nếu biết con trẻ đam mê vẽ hai quả tim lồng vào nhau trong sổ tay hoặc tự tiện gọi điện thoại tâm sự hàng giờ với một người bạn khác giới, chớ nên làm ầm ĩ lên.

Trẻ yêu sớm

Tuy nhiên, từ lúc đó trở đi các bậc cha mẹ nên lưu tâm hơn đến con trẻ. Bạn phải lựa lời phân tích thiệt hơn về tình cảm bồng bột của con, hướng dẫn con tìm cách mời gọi "đối tượng cảm mến" vào trong hoạt động tập thể.

Đừng chế nhạo con trẻ

Cười nhạo chuyện si tình của con hoặc lấy đó làm chủ đề nói cho vui mỗi khi có dịp là điều tối kỵ. Không nên chê bai như: "Điên đấy à, con mới có 11 tuổi mà bày đặt yêu", hoặc "Làm sao mà con thích con bé Marie được nhỉ, nó xấu đau xấu đớn ấy", bởi vì cảm xúc của con trẻ- tuy non nớt, vẫn là rất thật, đang nẩy nở tốt đẹp trong tâm hồn chúng.

Nếu người lớn chế nhạo "cảm giác yêu" của con trẻ, chúng sẽ không giãi bày tâm sự với cha mẹ nữa, điều đó càng gây hậu quả tai hại về sau.

Không được nổi nóng


Nổi giận và hét toáng lên "Bố (hoặc mẹ) đã đọc những thứ lăng nhăng con viết cho A rồi", có lẽ chỉ làm bộc phát cơn giận dữ và đẩy con của bạn dấn sâu hơn vào mối quan hệ nó chưa sẵn lòng đón nhận.

Tốt nhất, bạn nên nói về những phẩm chất tốt đẹp mà con trẻ cần vươn tới trong các quan hệ bạn bè và trên mức bạn bè. Đó là cách mở rộng tầm nhìn về tương lai cho trẻ.

Giúp trẻ đối mặt với lời khước từ đầu tiên

Các bậc cha mẹ nên có mặt kịp thời khi cháu bé bị bạn bỏ rơi, bằng cách kể lại những chuyện tương tự thời trẻ của mình cho con trẻ nghe. Dạy con hiểu rằng con sẽ còn gặp rất nhiều người bạn tốt, rằng tình bạn phải qua nhiều thử thách...

Đây là những bài học khó nuốt đối với trẻ, do đó sự thông cảm đóng vai trò lớn trong vực dậy tình cảm ở con trẻ.

Nếu một đứa trẻ khác "bộc lộ tình ý" với con bạn mà không được nó quan tâm, hãy dạy con biết cách cư xử cho khéo và không gây tự ái cho người bạn mở lời, nhất là không rêu rao cho bạn bè biết.

Giúp trẻ hiểu ra thực tế

Thông thường, chuyện yêu đương trẻ con là vô hại, nhưng cũng không nên quá dễ dãi đối với các cuộc hẹn hò 1-1 (chỉ có hai đứa trẻ khác phái) và chúng chưa đủ khả năng đối phó với những áp lực một mình ngồi lại với bạn khác phái.

Vì vậy, nên khuyên con trẻ rằng, con còn nhiều việc phải làm và học hỏi cho tương lai, hãy để chuyện yêu đương cho đến khi tới tuổi thành niên.


- Theo VTC News
 

Nguoidanbahoada

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
27/5/15
Bài viết
33
Thích
3
Tuổi
29
#2
các bậc cha mẹ nên lưu tâm hơn đến con trẻ nhé nhất là các em mới vô cấp 3 đó
 

VNAPharm

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
3/4/14
Bài viết
112
Thích
69
Tuổi
35
Nơi ở
Hà Nội
#3
Bây giờ trẻ con phát triển sớm, nên đúng là giờ có con nhỏ mình cũng thấy lo lắm. Chẳng biết dạy dỗ con ra sao nữa đây.
 

phương trinhh

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
11/9/18
Bài viết
29
Thích
1
Tuổi
35
#4
Đây đúng là một kinh nghiệm hay đó ạ! Vì tuổi này trẻ đang bướng bỉnh lắm.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top