Loading...

HCM Chàm Môi Và Cách Chữa Trị Chàm Môi Hiệu Quả Nhất

vantoanthud

Thành viên mới
Tham gia
21/9/17
Bài viết
22
Thích
0
Tuổi
28
#1
NGUYÊN NHÂN BỆNH CHÀM MÔI

Bệnh chàm môi thường xuất hiện với 2 nguyên nhân thường gặp sau:

Nguyên nhân ngoại giới: nguyên nhân này được hiểu khi môi tiếp xúc với một số điều kiện bên ngoài như: thay đổi thời tiết nóng lạnh, tiếp xúc với một số lá cây gây dị ứng, tiếp xúc với sâu bọ, côn trùng, tiếp xúc với các chất tẩy rửa, dầu gội…. Hay do vết thương do cọ xát. Có những trường hợp các chị em phụ nữ hay đi xâm môi để làm đẹp. Tuy nhiên, đẹp đâu chưa thấy chỉ thấy môi đã bị dị ứng với mực xâm môi nên lỡ loét, gây ngứa và lột da môi liên tục, làm cho cho cuộc sống vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân nội giới: do rối loạn thần kinh, rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết, rối loạn trao đổi chất, thể trạng dị ứng hoặc một số nguyên nhân gây kích thích khác.

BỆNH CHÀM MÔI GÂY RA NHỮNG TÁC HẠI GÌ?

Trong tất cả các vùng chàm, bệnh chàm môi là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tới vẻ bề ngoài, tâm lý và sự tự tin của bệnh nhân. Bệnh không gây quá nhiều đau đớn, không làm cho người bệnh lo lắng về sức khỏe nhưng những vết lở loét ở môi, khô, đỏ… khiến cho làn môi xinh xắn trở lên xấu xí, kém nổi bật và khiến người xung quanh chú ý e dè.

Vì phải kiêng cữ, dùng thuốc, không nên dùng son môi khiến làn môi tái nhợt, thiếu sức sống. Là phụ nữ hay nam giới thì việc xuất hiện chàm ở môi đều là một sự xấu hổ ghê gớm, làm cho người bệnh mệt mỏi, mất hết sự tự tin và muốn chúng biến mất ngay lập tức.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM MÔI.

Bệnh chàm môi tương đối khó chữa trị vì chúng liên quan trực tiếp đến làn da mỏng manh của môi. Chỉ có thể sử dụng thuốc bôi ngoài kết hợp với một số chế độ kiêng khem, phong cách sống lành mạnh mới có thể chữa trị khỏi.

Để ngừa mắc bệnh này nên luôn giữ cho làn môi sạch, hạn chế sử dụng các loại son môi, các chất gây dị ứng môi. Thường xuyên dùng các sản phẩm chăm sóc môi, dưỡng ẩm môi tinh chất thiên nhiên. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm cay, nóng dễ gây dị ứng. Tuyệt đối không được liếm môi.

Xem chi tiết bài viết tại yhoccotruyenconghoa.vn/cham-moi-va-cach-chua-tri-hieu-qua-nhat.html
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top