Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Canh xà lách nấm thịt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 9/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [TABLE="width: 1, align: center"]

    [​IMG]





    Nguyên liệu :


    1 cây xà lách
    200gr nấm rơm hoặc nấm nút
    200gr thịt nạc xay
    Gia vị: muối, đường, hạt nêm.


    [TABLE="width: 1, align: center"]

    [​IMG]





    Cách làm:


    Bước 1:




    [TABLE="width: 1, align: center"]

    [​IMG]






    Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.​



    [​IMG]







    Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.​




    Bước 2:




    [TABLE="width: 1, align: center"]

    [​IMG]






    Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.​






    Bước 3:


    [TABLE="width: 1, align: center"]

    [​IMG]






    Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.​


    Bước 4:




    [TABLE="width: 1, align: center"]

    [​IMG]






    Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.​



    [​IMG]






    Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.​



    [​IMG]






    Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!​





    Theo Maskonline
     


    Loading...



Chia sẻ trang này