Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Canh trứng gà hải sản

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi tahuuson, 9/9/13.

  1. tahuuson

    tahuuson laptop gia re

    Tham gia ngày:
    14/6/13
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Thành tích:
    3
    Nghề nghiệp:
    trai bao :))
    Nơi ở:
    http://www.amthucvietnam.info
    *) Nguyên liệu:
    60g thịt gà


    1-2 con mực lá

    60g thịt nghêu

    60g tôm sú

    2 quả trứng gà
    1 quả cà chua
    hành ngò
    1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu ăn, hạt nêm

    *) Các bước thực hiện:
    1. Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và da, xắt hạt lựu. Mực, tôm làm sạch, xắt hạt lựu. Nghêu rửa sạch cát. Tôm, nghêu, mực, thịt gà ướp với ít muối. Cà chua cắt miếng vừa ăn. Hành ngò xắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
    2. Phi thơm hành băm với dầu ăn, trút cà chua vào xào cho ra màu, cho tôm, mực, nghêu, thịt gà vào xào săn, chế vào 300ml nước, nấu sôi, nêm ít muối vừa ăn.
    3. Sau cùng cho trứng gà vào khuấy nhanh tay rồi cho hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều, cho bé dùng ấm với cơm.
    Mách nhỏ:
    Món canh có vị chua nhẹ của cà, lại đầy đủ chất dinh dưỡng khi được kết hợp đa dạng các loại thịt và hải sản, giúp bé thêm ngon miệng.
     


    Loading...


  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/9/13
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bài này mà có thêm cái hình minh họa thì thèm chết luôn
     

Chia sẻ trang này