Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Canh cải thảo, đơn giản, ngon miệng mà đủ chất

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26/9/12.

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/9/12
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Thành tích:
    18
    Với những nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh bạn vẫn có thể chế biến một món canh đơn giản, ngon miệng, đậm đà mà đủ chất. Món canh này rất thích hợp để bạn chế biến trong những ngày bận rộn!

    [​IMG]
    Món canh này rất thích hợp để bạn chế biến trong những ngày bận rộn.
    Nguyên liệu gồm có:
    • 2 lá cải thảo
    • 30g bacon (thịt heo muối xông khói)
    • 30g miến hoặc bún tàu
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1 quả trứng
    • 1 nhánh tỏi
    • Gia vị: tiêu muối, hạt nêm.
    Các bước thực hiện: Bước 1:
    - Cải thảo rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm – 2cm.
    - Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
    - Ngâm miến trong nước lạnh cho mềm.
    - Bacon cắt miếng nhỏ khoảng 1cm.
    - Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
    Bước 2:
    - Cho nồi lên bếp với chút dầu ăn rồi thêm tỏi vào phi thơm.
    - Thêm cà rốt và bacon vào đảo sơ rồi thêm 600ml nước.
    Bước 3:
    - Rửa sạch miến đã ngâm, vớt ra để trong rổ cho ráo.
    Bước 4:
    - Nước trong nồi sôi bạn nêm muối, bột nêm cho vừa ăn rồi thêm cải thảo và miến vào, nấu chín rồi tắt bếp.
    Bước 5:
    - Trứng luộc lòng đào.
    - Múc canh ra bát, thêm trứng và hành lá, dùng nóng.
    Với những nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh bạn vẫn có thể chế biến một món canh đơn giản, ngon miệng, đậm đà mà đủ chất. Món canh này rất thích hợp để bạn chế biến trong những ngày bận rộn!
     


    Loading...



Chia sẻ trang này