Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Canh cá chuồn nấu ngót

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    237
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] [​IMG]



    Mức độ:
    Trung bình


    Chuẩn bị:
    15 phút


    Chế biến:
    35 phút



    Bữa cơm sẽ càng ngon hơn với món canh cá chuồn nấu ngót. Ăn bữa cơm đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn hồi phục năng lượng rất nhanh đấy!



    Nguyên liệu:

    • 500g cá chuồn
    • 300g cà chua
    • 50g hành, cần
    • 15g ớt hiểm
    • 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn



    Các bước thực hiện:
    1

    Cá chuồn rửa sạch, để ráo nước, cắt làm đôi.
    Hành, cần rửa sạch, lấy phần gốc hành giã nhỏ. Cà chua xắt múi cau. Ớt xắt lát.

    2

    Ướp cá với gốc hành giã, tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 25 phút cho cá thấm gia vị.

    3

    Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, cho nước vào nồi nấu sôi, nêm nếm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn, trút cá vào. Cá sôi thả cà chua, hành cần, ớt vào. Tắt bếp.

    4

    Cho canh ra tô, dùng kèm với nước mắm mặn.
     


    Loading...


Chia sẻ trang này