loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, bổ sung cho thực đơn nhà bạn món canh bổ dưỡng và ngon miệng trong mùa thu.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1 miếng bí đỏ vừa ăn khoảng 400g
    - 200g thịt nạc băm
    - Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
    - Vài nhánh mùi tàu và hành lá.


    Cách làm:

    [TABLE="class: showborder"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.



    [​IMG]
    Bước 5:
    - Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.



    [​IMG]
    Bước 6:
    - Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.




    Theo Ngôi Sao
     


    loading...



Chia sẻ trang này