Loading...

Cách phân biệt hương nhang tẩm hoá chất và hương nhang sạch an toàn

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi nguyenthanhson, 25/3/14.

 1. nguyenthanhson

  nguyenthanhson Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/3/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  Hiện nay qua hàng loạt những cảnh báo về việc sử dụng hoá chất trong sản xuất hương nhang của các nhà khoa học gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, sử dụng những loại hương nhang có hoá chất này là nguyên nhân gây lên những bệnh về ung thư phổi, giảm thị lực và mù loà.

  Do có kinh nghiệm về lĩnh vực này em xin cung cấp cho các mẹ 1 số thông tin để phân biệt được sự khác nhau giữa hương nhang tẩm hoá chất và hương nhang thảo mộc an toàn cho sức khoẻ để các mẹ khi ra các chợ mua hàng tránh ngay để khỏi ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình mình. Không thể dâng lên các các bậc tiền nhân, thánh thần, Trời, Phật những sản phẩm độc hại, không ai có thể phù hộ độ trì được sức khoẻ khi hàng ngày chúng ta cứ vô tư sử dụng những sản phẩm nguy hiểm như vậy:
  Hương nhang an toàn được làm từ thảo mộc hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát và sâu lắng, cháy đều và lâu hơn. Còn hương bằng mùn cưa tẩm hóa chất mùi thơm sực nức, khói gây cảm giác cay mắt và khó chịu cho người sử dụng.
  Hương tẩm hoá chất hiện nay đậu tàn, cong tàn, chắc tàn nhìn rất đẹp, thậm chí còn không bao giờ bị mốc do được tẩm hoá chất chống mốc.
  Hương nhang thảo mộc rất dễ bị mốc nếu bảo quản không tốt, dễ bị mất mùi thơm nếu ko cẩn trọng khi bảo quản.

  PGS-TSKH Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm – Đại học Bách khoa Hà Nội, trong một bài trao đổi với báo Thanh niên đã cho biết: “Hóa chất để tạo mùi thơm giống với trầm, quế, hồi… không có nguồn gốc, bày bán trôi nổi ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng là điều tất yếu”. Theo ông Thịnh, hiện rất nhiều người có tâm lý ưa dùng tăm nhang đậu tàn sẽ cho nhiều lộc. Loại nhang trên có ngâm tẩm H3PO4. Người tiếp xúc lâu với khói nhang có ngâm tẩm hóa chất này rất dễ bị tổn thương niêm mạc mắt, mờ mắt, các bệnh liên quan tới hô hấp, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương; thậm chí hít nhiều, thường xuyên có thể bị ung thư phổi. “Trước nay, mặt hàng nhang vẫn bị thả nổi và chưa có tiêu chuẩn nào để áp chuẩn. Theo tôi, các cấp chính quyền cần có ngay biện pháp quản lý chặt các loại nhang bày bán trên thị trường".
   


  Loading...Chia sẻ trang này