loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Cách ngâm rượu chuối hột

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết?' bắt đầu bởi Xinh, 22/8/13.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cách ngâm rượu chuối hột

    Rượu chuối hột rừng có thể chữa bệnh thận, sỏi thận, đái tháo đường, đau lưng, nhức mỏi xương khớp, tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, trị kém ăn, kém ngủ, bồi bổ cơ thể… Tuy nhiên, để có rượu chuối ngon thì cần phải biết cách ngâm cho khéo.

    [​IMG]


    Cách ngâm:


    Trải (1 lớp) trên nong nia phơi vài nắng (nắng tốt khoảng 5 nắng, mùa mưa thì phơi lâu hơn), nhớ lật mặt cho khô đều.
    Dùng hủ thủy tinh loại lớn (khoảng 5lít -> 10 lít). Xếp nhẹ nhàng từng lớp chuối đã phơi xong vào hũ. Đổ ngập mặt bằng rượu trắng loại 60 độ trở lên. Dùng bao ni lông bọc kín miệng hủ, ngâm khoảng 3 tháng, thấy màu rượu chuyển dần thành màu vàng như uýt-ky là uống được.


    Người không biết uống rượu thì uống loại nguyên chất (rất ngọt). "Dân nhậu" thì pha thêm rượu trắng cho bớt ngọt. Uống tới đâu chắt rượu ra tới đó, phần còn lại vẫn để tiếp tục ngâm (ngâm càng lâu càng ngon), có thể bổ sung thêm rượu cao độ để bù số rượu đã chắt ra (đổ ngập mặt trái chuối trên cùng).

    Thành phần có nhiều vị thuốc. Công dụng chủ yếu tốt cho đường ruột.
    Uống ít thấy ngọt ngay, uống nhiều thấy say, tiếp tục uống thì lăn quay.


    (Chú ý: vì số rượu đổ bù vào sẽ nằm ở trên, khi chắt rượu mình lại muốn lấy số rượu cũ nằm ở dưới, vì vậy nên có 1 ống nhựa mềm đường kính khoảng 1cm dài khoảng 2 lần chiều cao hủ rượu để mỗi lần muốn chắt rượu thì hút từ hủ ra chai như người ta hút xăng trong Thùng Phi ra Can)


    Cách 2:



    Cách ngâm rượu chuối hột ngon: Chuối phải thật chín, thái mỏng, phơi nắng, phơi càng khô càng tốt. Rượu ngâm phải là rượu trắng, không pha tạp.


    1kg chuối hột rừng ngâm khoảng 2 - 2,5 lít rượu ngon.


    Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh, rửa sạch. Bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỹ nắp, 100 ngày sau là uống được, để càng lâu càng tốt.


    Rượu chuối hột để hỗ trợ điều trị bệnh sạn thận, bổ thận: Liều lượng mỗi bữa ăn 1/2 tách uống trà (10 - 20ml).


    Các vị thuốc gia giảm phải theo từng người: cao, hạ huyết áp, nhiệt, hàn, cần bổ khí… không nên tùy tiện dùng sẽ phản tác dụng.




    4Xinh.Net tổng hợp
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp Cách Làm Me Ngâm 24/4/17
Điện thoại di động Hướng Dẫn Những Cách Thao Tác Điện Thoại Di Động Khi Bị Ngấm Nước 7/10/16
Dạy nấu ăn Cách Làm Cá Chiên Ngâm Nước Tương 1/10/16
Kinh nghiệm nội trợ Cách ngâm rượu thường xuân 26/10/13
Có thể bạn chưa biết? Cách ngâm rượu táo mèo 22/8/13
Tăng, giảm cân - 3 vòng đẹp Cách ngâm chân giúp Bắp Chân thon gọn 23/6/13
Sức khỏe nam giới Cách ngâm rượu Minh Mạng - Ngạc nhiên ‘chuyện ấy’ của vua Minh Mạng 10/11/12
Làm đẹp tổng hợp Bật Mí 4 Cách Làm Vòng 1 Săn Chắc Hiệu Quả Nhất Thứ sáu lúc 4:26 PM

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cách ngậm rượu chuối hột

    ,
  2. Ruọu chuối hột

    ,
  3. chuoi hot ngam ruou

    ,
  4. ngâm chuối hột bao lâu thì dùng