Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu Mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24/3/13.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món Mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc này mà ăn vào lúc trời lạnh thì còn gì bằng các chị nhỉ!






    [​IMG]




    Nguyên liệu:
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món mì
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Hàn Quốc
    Nguyên liệu chính
    Mì Hàn Quốc


    - 200g mì Hàn Quốc đông lạnh - 5g tỏi - 30g hành tây - 30g cà rốt - 10g cải thìa - 20g nấm hương (hoặc nấm rơm tùy thích) - Hải sản: 200g tôm, 100g nghêu, 100g mực - Ớt xanh, ớt đỏ - 15ml sốt hàu Cách làm:
    - Đập dẹp tỏi, cắt hành tây thành từng lát mỏng và xắt cà rốt thành từng sợi dài.

    - Rửa sạch rau cải thìa.

    - Ngâm nấm với nước và 1 ít muối rồi thái lát.

    - Chần nước sôi các loại hải sản cho chín tái.

    [​IMG]





    Các bạn không cần luộc chín vì chúng mình sẽ xào hải sản thêm 1 lần nữa. - Giờ thì chúng mình chuyển qua thái ớt nè. Nếu không ăn được cay thì các bạn dùng toàn bộ là ớt chuông nhé!

    - Luộc mì qua nước sôi.

    - Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào. Cho tỏi và ót xanh vào phi rồi thêm hải sản vào xào đến khi vừa chín.

    - Thêm cà rốt và ớt đỏ vào.

    - Cuối cùng, mình cho cải thìa và mì đã luộc vào chảo, thêm gia vị và sốt hàu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên cho đến khi chín vừa ăn.

    [​IMG]





    - Rắc thêm vừng đen lên trên cho thật đúng phong cách Hàn Quốc nữa nhé!

    [​IMG]




    Theo Mask
     


    Loading...


  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/9/13
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon số 1
     

Chia sẻ trang này