Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu heo giả cầy ngon mà không cần mẻ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 29/12/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Trời lạnh mà nhậu món heo giả cầy với rượu đế thì còn gì bằng các ông nhỉ! :))

    Nguyên liệu:


    - 1,5kg chân giò – dùng chân sau thịt sẽ chắc và ngon hơn
    - 1 thìa cafe bột nghệ

    - 50g riềng
    - 1 hũ sữa chua không đường
    - 1 thìa cafe mắm tôm
    - ½ thìa cafe dấm trắng để ướp thị , khi nấu sẽ mềm nhanh mà thịt vẫn săn chắc
    - Rau răm, hành lá.


    [​IMG] Bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt!

    Các bước thực hiện:



    Bước 1:


    Đem thui chân giò, móng giò cho thơm và vàng đều rồi cạo, xát muối, rửa lại cho sạch. Thịt chân giò thái miếng bằng bao diêm, móng giò chẻ đôi, chặt khúc vừa ăn.


    Riềng đập dập băm nhỏ


    Bước 2:


    Sữa chua đánh tan cùng mắm tôm.


    Đổ hỗn hợp riềng, mắm tôm, sữa chua, hạt nêm, nước mắm, giấm, bột nghệ vào trong một bát to, loại dùng trộn salad, trộn đều.


    Bước 3:


    Đổ thịt vào bát hỗn hợp gia vị, trộn đều rồi ướp khoảng 1 giờ cho ngấm.


    Bước 4:


    Để bếp lửa to, đổ thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng.

    Đổ nước lạnh vào xâm xấp thịt.


    Bước 5:


    Vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 1 tiếng rồi dùng đũa xiên thử vào thịt thấy xiên dễ dàng mà miếng thịt không bị bung ra là đã vừa chín.



    Tắt bếp múc thịt ra bát, trộn với hành răm đã thái nhỏ. Ăn nóng với bún hoặc cơm trắng.


    Ở một nơi mà ra chợ có nhiều tiền cũng không thể mua được mẻ hay giấm bỗng, lại muốn tiết kiệm thời gian trong khâu nuôi mẻ hay lọc mẻ…. Thế là một ngày mình đã sáng tác ra việc dùng sữa chua thay thế. Sữa chua không chỉ bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi bởi là nguồn cung cấp canxi, vitamin, giúp tiêu hóa tốt và làm sáng da… mà với mình đơn giản nó có vị chua dịu, thích hợp để nấu giả cầy. Một món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa. Trời lạnh lạnh, có bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt!



    Phụ nữ Chúc các bạn thành công và ngon miệng!




    Theo Hạnh phúc gia đình
     


    Loading...


  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/9/13
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    không có mẻ có mất đi vị của món ăn không nhỉ
     
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Cách Bố Trí Phòng Ngủ Để Đem Lại Giấc Ngủ Ngon 14/10/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Ngon Hơn Nhà Hàng Gấp 100 Lần 3/10/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Sữa Bắp (ngô) Thơm Ngon Rất Đơn Giản 20/9/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Món Canh Đậu Hũ Ngon Tốt Cho Sức Khỏe Cả Nhà 11/8/17
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Tại Nhà 11/8/17
Rao vặt tổng hợp Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Trong Ngày Hè 10/8/17
Rao vặt tổng hợp Cách Làm Sữa Chua Túi Ngon 2/8/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Em Nhờ Các Chị Tư Vấn Cách Giữ Thực Phẩm Tươi Ngon Lâu Hơn Với Ạ 30/7/17

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cách nấu giả cầy không mẻ