loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu chè thanh long, khoai tía, ngon lắm các chị ơi

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 16/12/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1]Cùng phunuvn vào bếp thử tài nấu chè nhé![/h] Từ 1 quả thanh long, 1 củ khoai lang tía, bạn đã có thể “chế” ngay thành món chè với vị ngon lạ, độ ngọt tự nhiên, ăn mát miệng mà không hề ngán...
    Nguyên liệu:
    - 1 quả thanh long, 1 củ khoai lang tím
    - 1 muỗng đường lớn, 1 thìa bột năng hoặc bột bắp.
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]






    Cách làm:
    - Thanh long và khoai lang tím đều gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn
    - Cho khai tây vào nồi, chêm nước vừa đủ, nấu cho đến khi khoai nhừ
    - Khi khoai lang đã nhừ, bạn thêm thanh long vào nồi. Chờ sôi lại khoảng 2-3 phút thì nêm nếm đường đến độ ngọt vừa phải, tuỳ theo khẩu vị
    - Bột năng nên hoà với nước trước. (Nếu dùng bột bắp thì không cần). Khi đã đạt độ ngọt vừa miệng, cho bột vào khuấy nhẹ tay, đến khi nước chè hơi sánh thì tắt bếp.
    - Món chè thanh long khoai tía trời rét này ăn nóng cực ngon. Hoặc nếu thích bạn có thể để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]









    Theo Dân Việt
     


    loading...



Chia sẻ trang này