Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu bún giả cầy thật ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 29 Tháng mười hai 2012.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,620
    Đã được thích:
    229
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Trời lạnh này mà làm 1 tô bún giả cầy đang nghi ngút khói thì sao cả nhà nhỉ? ;))
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    • 500g móng giò
    • 1 nhánh riềng
    • 1 cây sả
    • Mẻ (nấu cơm hơi nát, rảy ít nước ấm quanh hạt cơm, dùng tay bóp đều, cho vào hũ kín để khoảng một tuần là có mẻ dùng),
    • Mắm tôm,
    • Nước mắm,
    • Muối,
    • Hạt nêm và tỏi
    • Hành lá, rửa sạch, thái nhỏ
    • Rau răm, rau thơm rửa sạch
    • Bún.
    Cách làm: [​IMG]


    - Móng giò rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém bì, chặt khúc vừa ăn. Bạn có thể thêm thịt ba chỉ. [​IMG]
    [​IMG]




    - Riềng, sả băm nhuyễn. [​IMG]


    - Trộn móng giò, riềng, sả, một thìa canh mắm tôm, hai thìa canh mẻ, một thìa canh nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối. Ướp khoảng từ 3 đến 4 tiếng. - Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm đổ, đổ móng giò vào đảo đều. [​IMG]


    - Đến khi miếng thịt săn lại, đổ nước xâm xấp với mặt thịt. Đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. - Không nên đun giò quá nát, ăn thử miếng bì giòn, thịt đủ mềm là bạn tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm, rau thơm thái nhỏ vào. - Múc ra bát, dùng kèm với bún. Phụ nữ Chúc bạn thành công và ngon miệng!



    Theo amthuwc365
     


    loading...




    do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    tuyệt cú mèo
     

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cách làm bún giả cầy