Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu bún giả cầy thật ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 29/12/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Trời lạnh này mà làm 1 tô bún giả cầy đang nghi ngút khói thì sao cả nhà nhỉ? ;))
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    • 500g móng giò
    • 1 nhánh riềng
    • 1 cây sả
    • Mẻ (nấu cơm hơi nát, rảy ít nước ấm quanh hạt cơm, dùng tay bóp đều, cho vào hũ kín để khoảng một tuần là có mẻ dùng),
    • Mắm tôm,
    • Nước mắm,
    • Muối,
    • Hạt nêm và tỏi
    • Hành lá, rửa sạch, thái nhỏ
    • Rau răm, rau thơm rửa sạch
    • Bún.
    Cách làm: [​IMG]


    - Móng giò rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém bì, chặt khúc vừa ăn. Bạn có thể thêm thịt ba chỉ. [​IMG]
    [​IMG]




    - Riềng, sả băm nhuyễn. [​IMG]


    - Trộn móng giò, riềng, sả, một thìa canh mắm tôm, hai thìa canh mẻ, một thìa canh nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối. Ướp khoảng từ 3 đến 4 tiếng. - Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm đổ, đổ móng giò vào đảo đều. [​IMG]


    - Đến khi miếng thịt săn lại, đổ nước xâm xấp với mặt thịt. Đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. - Không nên đun giò quá nát, ăn thử miếng bì giòn, thịt đủ mềm là bạn tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm, rau thơm thái nhỏ vào. - Múc ra bát, dùng kèm với bún. Phụ nữ Chúc bạn thành công và ngon miệng!



    Theo amthuwc365
     


    Loading...


  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/9/13
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    tuyệt cú mèo
     

Chia sẻ trang này