Hướng dẫn nấu ăn Cách Làm Trúng Hấp Tôm Thịt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi dayhocnauan, 19 Tháng tư 2017. 0 Trả lời, 40 Đọc

  1. dayhocnauan

    dayhocnauan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    5 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Nguyên Liệu
    3 phần ăn
    200 g thịt heo xay (thịt nạc vai)
    9 quả trứng cút
    9 con tôm (khoảng 200-250g)
    3 cây hành lá,
    1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay
    10 cây cải ngồng(khoảng 200g)
    Cách Làm
    25 phút
    Thịt heo xay hay băm nhuyễn, ướp với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, chút hành khô hay đầu hành lá băm nhuyễn, 1/4 muỗng cafe tiêu xay. Trộn cho gia vị đều, chia ra từng phần.
    (nếu có giò sống, thay cho thịt heo, thì ăn sẽ dai ngon hơn thịt heo xay. Giò sống thì k cần nêm gia vị, vì trong đó đã vừa rồi) Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thấm khô. Sẻ dọc lưng tôm, (k đứt rời) ướp 1/5 m cafe hạt nêm. Lấy chén nhỏ, thoa chút dầu ăn, đặt tôm dưới cùng, cho thịt lên, dùng tay miết cho thịt dính vào tôm vàn dàn đều ra cạnh chén, ở giữ hơi trũng, tách đôi trứng cút, đổ lên trên mặt. Lần lượt làm hết nguyên liệu.
    Đặt những chét tôm thịt vào nồi hấp, hấp từ 10-12p.
    Trong lúc đợi tôm chín, ta luộc rau, cho nc vào nồi, nc sôi cho vào nc 1/2 muỗng cafe muối, 1 m cafe dầu ăn, thả rau vào luộc,
    Tôm hấp đã chín, lấy tôm ra khỏi chén, trang trí rau xanh xen kẽ cùng tôm, dọn cùng chén nc mắm, ăn nóng.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này