Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Cách làm Thịt viên cho bữa cơm cả nhà thêm ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 18/12/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Khác với món thịt viên xíu mại thường dùng xốt cà bạn đã từng biết đến, món này chỉ dùng xì dầu và các loại gia vị như gừng, tỏi nên có vị đậm đà, chắc dẻo rất riêng.
    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    500g thịt xay, một bát nhỏ gạo hoặc một bát cơm có sẵn,
    10 tai nấm hương, 1/2 củ cà rốt, 1-2 quả trứng gà
    Tỏi, gừng.

    Nước xốt:

    1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít bột năng.



    [​IMG]

    Bước 1:

    Vo sạch gạo, nấu chín rồi để nguội.
    Nấm ngâm nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ, cà rốt cắt nhỏ. Tỏi, gừng băm nhuyễn.




    [​IMG]

    Bước 2:
    Thêm thịt xay vào tô đựng cà rốt, nấm và hành tỏi, trộn đều.






    [​IMG]

    Tiếp tục thêm trứng, trộn đều. Lúc này hỗn hợp thịt sẽ hơi ướt một chút.



    [​IMG]

    Cho cơm đã nấu vào trộn chung, hỗn hợp sẽ trở nên dẻo và ráo hơn.



    [TABLE]

    [​IMG]

    Bước 3:

    Rửa sạch tay, vo thịt thành những viên vừa ăn.




    [​IMG]

    Bước 4:

    Làm nóng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, cho các viên thịt vào chiên đến khi chúng vàng đều thì vớt ra, để một lúc cho ráo dầu.






    [​IMG]

    Bước 5:

    Rót bớt dầu chiên ra bát, để lại một ít trong nồi, xào sơ tỏi, gừng rồi cho xì dầu và tất cả các viên thịt đã được chiên vào, nấu đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt viên ra đĩa, dùng với cơm nóng.



    Món thịt viên này là một trong những phiên bản của món thịt viên xíu mại kiểu Tàu nổi tiếng. Khác với món thịt viên xíu mại thường dùng xốt cà bạn đã từng biết đến, món này chỉ dùng xì dầu và các loại gia vị như gừng, tỏi nên có vị đậm đà rất riêng, không những vậy nó còn được làm với một ít cơm nên khi ăn bạn có thể cảm nhận độ chắc, dẻo rất độc đáo. Món này dùng làm món mặn ăn cơm hoặc bữa tối ăn không hết bạn để ăn kèm bánh mì sáng hôm sau cũng rất ngon.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!




    Theo TTVN
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kinh nghiệm nội trợ Cách Làm Thịt Gà Chiên Nước Mắm 1/8/17
Khéo tay hay làm Cách Làm Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm 19/5/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Trúng Hấp Tôm Thịt 19/4/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Phở Trộn Tôm Thịt 19/4/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Món Ngọn Su Su Xào Thịt Bò 19/4/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Thịt Bò Phile Tái Chanh 19/4/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Nước Dừa 19/4/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt 18/4/17

Chia sẻ trang này