Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Cách Gói Nem Chua

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 11/7/14.

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7/4/14
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    40
    Thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:

    - Thịt thăn lợn: 600g
    - Thịt thăn bò: 300g
    - Bì lợn: 300g
    - Thính gạo: 2 thìa ăn cơm
    - Đường: 50g
    - Gia vị làm nem chua của thái (Nam powder seasoning mix): 1 gói
    - Hạt nêm: 2 thìa cà phê
    - Nước mắm ngon: 2 thìa ăn cơm
    - Rượu nếp: 2 thìa cà phê
    - Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    - Tỏi (5 củ to), ớt, bột canh, màng bọc thức ăn (hoặc lá chuối)

    [​IMG]



    Thực hiện:

    Bước 1: Bì lợn mua về cạo rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín tới với một ít muối, sau đó thái sợi thật nhỏ (nếu không có thời gian thì mua bì lợn thái sẵn ở những hàng bán nem thính tại các chợ). Cho vào bát bì lợn một ít rượu, dùng đũa trộn đều rồi xả nhanh qua nước nóng để bì lợn bớt hôi. Để cho bì ráo nước rồi cắt ngắn khoảng 2- 3cm.

    [​IMG]

    Bước 2: Thịt bò và thịt lợn rửa sạch với nước đun sôi có pha chút muối loãng. Sau đó thái miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3- 4 tiếng cho thịt thật lạnh và đông đá. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh cho vào máy xay thịt, xay cho thật nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 3: Tỏi bóc vỏ, một nửa đem băm nhuyễn còn một nữa thái lát mỏng. Chia chỗ tỏi đã băm nhỏ làm 2 phần, 1 phần đem phi vàng. Ớt thái lát.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu: thịt xay, bì lợn, thính gạo, đường, mắm, rượu, hạt tiêu, tỏi phi vàng, tỏi sống băm nhỏ, hạt nêm, bột canh, 1 gói gia vị làm nem chua (gói to) vào chung 1 âu lớn. Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu để cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

    [​IMG]

    Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng âu rồi để khoảng 1 tiếng lại cho tiếp 1 gói gia vị làm nem chua nhỏ (gói nhỏ có trong gói lớn) vào trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 6: Khi này hãy nhanh tay cho thịt vào khuôn làm giò xào rồi vặn vít thật chặt để cho thịt kết dính với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh , kín khuôn nem. Nếu khỏe tay có thể cho thịt vào 1 đầu của miếng giấy bạc hoặc lá chuối rồi gói lại như cuốn giò nhỏ (vừa gói vừa bóp thật chặt tay để cuốn nem chua được chặt và thịt kết dính với nhau).

    [​IMG]

    Bước 7: Để khuôn nem chua ở nhiệt độ phòng, chỗ thoáng mát trong tầm 24 tiếng. Lúc này nem đã chín, chúng ta chỉ cần lấy nem ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ.

    [​IMG]

    Có thể ăn ngay nem chua hoặc đem chiên tùy ý nhé!

    [​IMG]

    Muốn để ăn dần thì nên cất nem vào tủ lạnh để bảo quản.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng món nem chua!
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Của Người Miền Nam 23/9/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Chè Dây 12/9/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Cách Chữa Hôi Miệng Bằng Lá Ổi Vừa Đơn Giản Vừa Dễ Làm 11/9/17
Sửa chữa - Bảo trì xe Bảo Dưỡng, Sửa Chữa Ô Tô Sai Cách – Vô Ý Phá Hủy Xe Của Mình 4/9/17
Sức khỏe phụ nữ Bệnh Viêm Nhiễm Phụ Khoa Và Cách Chữa Trị 26/8/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Bệnh Viêm Amidan Mà Cách Chữa Trị Cần Thiết 25/8/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Viêm Họng Và Những Triệu Chứng - Cách Chữa Trị 23/8/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Cách Bấm Huyệt Bàn Chân Chữa Mọi Ban Bệnh Rất Hiệu Quả 15/8/17

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. khuon lam nem chua