Loading...

Cách gây thiện cảm với bố mẹ chàng

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi nghethuat_yeu, 8/10/12.

 1. nghethuat_yeu

  nghethuat_yeu Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  0
  NGHETHUATYEU.NET- Nữ ca sỹ nhạc đồng quê Taylor Swift rất được gia đình Kennedy yêu mến ngay từ khi bắt đầu hẹn hò với Conor Kennedy.

  Patrick, một người anh họ đã không ngại đường xa về gặp và nói: “Nếu cô ấy muốn trở thành người của gia đình, thì cô ấy đã đạt được rồi”. Bạn có muốn mình được giống như Taylor Swift khi ra mắt bố mẹ chồng tương lai? Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây.

  Một món quà mừng ra mắt

  Đây là một nghi lễ xã giao, thậm chí nếu anh ấy có nói rằng mọi người trong gia đình không chỉ cần điều đó thì bạn cũng không thể đi tay không. Nếu bạn chỉ đến ra mắt vào bữa cơm tối thì nên mang hoa, món tráng miệng hay một chai rượu vang. Nếu bạn ở lâu hơn thì nên xem xét lựa chọn sô- cô- la hay một cuốn sách thú vị có chủ đề mà họ thích đọc.

  Trang phục đứng đắn

  Bạn nên nhớ câu “nhập gia tùy tục”. Nếu gia đình anh ấy có lối sống bình dân thì bạn nên chọn trang phục giản dị, tránh cầu kỳ diêm dúa, còn nếu có phong cách thành thị, bạn nên chọn các kiểu trang phục trang nhã, lịch sự có thể là váy dài hoặc quần với một phong cách lịch sự, tiến sỹ Karen Sherman, chuyên gia về các mối quan hệ cho biết. Và nếu bạn không biết chắc về phong cách của bố mẹ anh ấy, để cho an toàn, bạn nên ăn mặc theo phong cách truyền thống, giản dị mà thanh lịch.

  Ca ngợi và cảm ơn về bữa tối

  Buổi gặp mặt do mẹ chàng tự tay làm thì bạn nên ca ngợi buổi gặp mặt ấm cúng mà bà đã làm như ở cách trang trí, bày biện, ở màu sắc hay bữa cơm bà nấu. Điều này giúp bà biết được rằng bạn nhận thấy và đánh giá cao tất cả những gì bà đã làm, chuyên gia Sherman cho biết.

  Hỏi thăm anh chị em trong nhà

  Không chỉ quan tâm đến bố mẹ chàng mà bạn nên hỏi thăm tất cả những người trong gia đình chàng nữa. Bạn có thể hỏi em gái anh ấy về lớp học múa ballet hay anh trai về đội bóng mà anh yêu thích. “Mọi người đều muốn cảm thấy được quan tâm.”, bác sỹ Sherman nói. Bạn có thể làm như vậy với họ hàng của anh ấy.

  Khen ngợi những điểm tốt của anh ấy

  Bố mẹ anh ấy muốn thấy rằng bạn cũng yêu mến con trai họ nhiều như họ làm. Đây là cách tốt nhất để anh ấy đối xử với bạn và tự hào về bạn, cô gái mà anh ấy lựa chọn. Lúc đó, họ sẽ biết được rằng bạn cũng là một thành viên giống với suy nghĩ của họ.

  Đừng quá quan tâm đến anh ấy trong buổi gặp mặt

  Bởi có thể tình yêu quá lớn của bạn dành cho anh ấy sẽ làm họ lo lắng. Nhưng họ cũng không muốn hai bạn quá quan tâm đến nhau bằng ánh mắt say đắm hay cử chỉ quan tâm trong buổi gặp mặt nên bạn có thể đặt cánh tay quanh vai hay một cái sờ nhẹ vào cằm anh ấy là được. Nhưng nên nhớ những cử chỉ thân mật lúc này có thể sẽ xúc phạm họ nên bạn hãy thể hiện điều đó bên ngoài.

  Đề nghị phụ giúp công việc dọn dẹp

  Sau bữa ăn, bạn nên nhận lấy việc rửa bát và dọn dẹp. Điều này thể hiện rằng bạn tôn trọng những nỗ lực của chủ nhà và thậm chí tốt nhất, bạn nên thể hiện mình là một người tham dự có thiện ý trong các hoạt động của gia đình, chuyên gia Sherman nói. Khi đó, bạn có thể lau bàn, rửa bát hay bất cứ việc gì trong việc phụ giúp công việc dọn dẹp. Điều này cho thấy bạn đang muốn gia nhập làm thành viên của gia đình.

  Nhập gia tùy tục

  Gia đình chàng có thói quen ngủ đến tận trưa, hàng ngày? Ăn tối vào lúc 4:30 p.m. Đây là thói quen của gia đình nên bạn đừng cố thay đổi. Điều này sẽ cho gia đình họ thấy bạn muốn cảm thấy bình thường.

  Trong buổi gặp mặt, có thể bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi không dễ trả lời, làm bạn lúng túng về bản thân, về gia đình. Nhưng đừng sợ hãi để chia sẻ bạn là ai như thông tin về công việc, học hành hay sở thích và tất nhiên bạn có thể hỏi về bản thân họ. Nếu bạn mất điểm trong việc trò chuyện không được khéo léo của mình thì có thể chuyển chủ đề sang họ như hỏi về kỷ niệm gia đình anh ấy. Nói một vài điều như về kỳ nghỉ của gia đình hay một kỷ niệm vui vẻ nào đó của gia đình họ. Điều này cho thấy rằng bạn tự hào về gia đình họ và muốn biết thêm về điều đó.” Sherman cho biết.

  Cảm ơn ngay sau buổi gặp mặt

  Không gì mất điểm trước gia đình anh ấy hơn việc gửi lời cảm ơn quá muộn của bạn. Sau buổi gặp mặt, bạn nên gọi điện cảm ơn buổi đón tiếp ấm cúng và cởi mở của gia đình và bạn hy vọng sớm được gặp lại trong thời gian tới. Bạn sẽ đến thăm bất cứ lúc nào được mời.

  NGHETHUATYEU.NET :-c
   


  Loading...Chia sẻ trang này