TOÀN QUỐC Các Bước Lắp Đặt Camera Quan Sát Thông Thường

Thảo luận trong 'Kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuocdongyhanoi, 28 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 452 Đọc

 1. thuocdongyhanoi

  thuocdongyhanoi Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  31 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Để chọn được một hệ thống camera quan sát đã khó. Lắp đặt và cấu hình được một hệ thống theo đúng kỹ thuật lại còn khó hơn, Nếu bạn không phải người trong ngành thì lắp đặt và cấu hình hệ thống lỗi là chuyện bình thường, nên trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách lắp đặt một hệ thống camera quan sát đơn giản.

  Trước khi đi vào lắp đặt camera quan sát các bạn chuẩn bị: 1 Tua vít 4 cạnh, khoan, búa, kìm, kéo, tua vít nhỏ, Jack BNC, Băng dính diện…. Bây giờ chúng ta có thể tiến hành lắp đặt hệ thống camera.

  +Trước tiên bạn mở hộp đựng camera quan sát ra kiểm tra xem đã đầy đủ phụ kiện chưa bao gồm cáp, adapter, camera.

  + các bạn lấy cho mình chiếc camera, thường một chiếc camera ốp trần nó được chia làm 2 phần: 1 phần là lắp camera dùng để gắn lên tường và phần còn lại chứa mắt camera. Các bạn đặt lắp chiếc camera lên tường và đánh dấu vị chí để chúng ta tiến hành khoan và gắn camera lên.

  + Đi dây nguồn và dây tín hiệu cho camera. Dây nguồn của camera quan sát chính là dây điện mà chúng ta thường sử dụng. nhưng nó được kết nối với 1 adapter để biến đổi dòng điện 220V thành 12V để nuôi camera. Còn dây tín hiệu là dây cáp đồng trục.

  + Lắp jack BNC vào đầu dây tín hiệu ( lắp 1 đầu đấu nối vào camera và 1 đầu đấu nối vào đầu ghi hình camera).

  + Gắn camera vào chân đế và đấu nguồn 12V cấp cho camera + kết nối jack BNC cho camera.

  + Lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi hình, đấu nối các đầu jack BNC của camera vào cổng video của đầu ghi hình KTS.

  + Lắp dây kết nối từ đầu ra cổng video của đầu ghi hình KTS vào cổng video của tivi.

  + Cấp nguồn cho camera và đầu ghi hình KTS sau đó điều chỉnh góc độ cần quan sát cho camera. Như vậy Việc lắp đặt camera quan sát đã hoàn thành, Điều quan trọng của việc lắp đặt camera quan sát không phải gắn những chiếc camera quan sát lên trần nhà là xong mà điều quan trọng hơn là các bạn phải đi dây sao cho vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra tùy thuộc vào từng công trình lắp đặt mà chúng ta sẽ có các giải pháp đi dây cũng như đảm bảo cho hệ thống camera chạy ổn định nhất. Ví dụ như trong trường hợp lắp cho gia đình có trần thả, khi đó chúng ta phải đi dây tất cả trên trần nhà, chúng ta phải tính đến trường hợp bị chuột cắn dây, làm hỏng hệ thống khi đó chúng ta phải đưa dây tín hiệu và dây nguồn vào ruột gà để chống k cho chuột cắn, Hay trong trường hợp gia đình lắp đặt là nhà tầng và họ không muốn hở đầu dây thì chúng ta có thể chọn một trong 2 giải pháp đó là lắp gen ốp và tường và cho dây cáp và dây tín hiệu đi ở trong, cách thử 2 là chúng ta phải đục tưởng và cho dây đi chìm vào trong tường.

  Như vậy trong bài này mình đã hướng dẫn các bạn cách lắp đặt một hệ thống camera đơn giản. Mọi thắc mắc về hệ thống camera quan sát xin các bạn liên hệ với công ty camera Hiếu Đức để được giải đáp cũng như nhận được sự hỗ trợ tận tình của công ty.
  Xem thêm: camera ip vantec, camera vantech vt 3224, camera vantech vt 3225h
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này