Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Cá Hồi

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi dayhocnauan, 19/4/17.

  1. dayhocnauan

    dayhocnauan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    5/4/17
    Bài viết:
    342
    Đã được thích:
    0
    Thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cá hồi bông cải
    Nguyên liệu:

    Phi lê cá hồi: 100 g
    Rau mầm: 10 g
    Bông cải trắng nghiền: 30 g
    Bông cải xanh: 30 g
    Khoai tây: 1 củ
    Kem sữa: 5 ml
    Sữa tươi: 10 ml
    Bơ: 5 g
    [​IMG]
    Cá hồi bông cải. Ảnh: Ngọc Tú
    Sốt vermut:
    Hành tím băm: 1 muỗng
    Tỏi băm: ½ muỗng
    Nước bông cải luộc: 50 ml
    Rượu Vermut: 1 muỗng
    Bơ: 5 g
    Cách làm:
    Bông cải trắng và xanh luộc chín. Nghiền bông cải trắng, trộn với kem, sữa. Nấu hỗn hợp sệt lại, trộn đều tay, cho bơ, muối và tiêu nêm vừa ăn. Cá hồi chiên áp chảo với tỏi băm và bơ cho vàng đều. Khoai tây rửa sạch, dùng giấy bạc bọc lại, cho vào lò nướng chín. Sốt: Phi hành tím, tỏi với bơ, cho nước rau củ luộc vào nấu 5 phút, cho rượu vermut vào, hạ bớt lửa. Khi hỗn hợp sắc xuống còn phân nửa, nêm muối, tiêu vừa ăn. Xếp bông cải xanh, bông cải trắng nghiền và rau mầm, cho cá lên trên. Rưới nước xốt lên khi ăn. Ăn kèm khoai tây nướng.
     


    Loading...


Chia sẻ trang này