Hướng dẫn nấu ăn Cá Hồi Sốt Ôliu

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi dayhocnauan, 19 Tháng tư 2017 lúc 23:19. 0 Trả lời, 35 Đọc

  1. dayhocnauan

    dayhocnauan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    5 Tháng tư 2017
    Bài viết:
    333
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Cá hồi sốt ôliu
    Nguyên liệu:
    Phi lê cá hồi: 100 g
    Cà chua: 30 g
    Mướp tây: 30 g
    Trái ô liu: 20 g

    Ớt xanh: 20 g
    Hành tây: ½ củ
    Tỏi băm: 10 g
    Rau thơm basil: 1 nhánh
    Gia vị: muối, tiêu, dầu ôliu, giấm táo
    [​IMG]
    Cá hồi sốt ô liu. Ảnh: Ngọc Tú
    Cách làm:
    Cá hồi ướp với 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng tỏi băm và 1 muỗng dầu ôliu để thấm khoảng 15 phút. Chiên áp chảo cá vàng đều 2 mặt.
    Cà chua, hành tây, mướp tây, ớt xanh cắt nhỏ, phi tỏi xào nhanh rau củ với dầu ôliu, tắt lửa.

    Sốt ôliu: Trái ôliu cắt nhỏ vào trộn đều với rau thơm basil cắt nhỏ, 1 muỗng giấm táo, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng dầu ôliu. Nêm lại sốt với chút muối, tiêu cho vừa ăn. Cho rau củ ra đĩa, đặt cá lên trên. Rưới sốt ôliu lên cá, thêm vài lá basil lên mặt.
    Lưu ý:
    Chiên cá hồi áp chảo, ban đầu cho lửa lớn để rán chín đều 2 mặt ngoài của miếng cá, nhằm giữ nước ngọt bên trong cá. Sau đó hạ nhỏ lửa để cá chín dần vào bên trong.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này