Loading...

HÀ NỘI Có nên Smartphone cũ không?

thuytuan8486

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/8/16
Bài viết
56
Thích
2
Tuổi
34
#1
Xoay quanh việc chúng ta có nên mua thiết bị điện thoại thông minh cũ hay không? Mua thiết bị điện thoại thông minh cũ sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, nhưngcó nên mua thiết bị điện thoại thông minh cũ hay không là điều rất nhiều người dùng băn khoăn.
Về mặt kinh tế, rõ ràng mua một chiếc thiết bị điện thoại thông minh cũ ở tình trạng còn mới sẽ giúp bạn đọc tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với việc phải mua mới. Nhưng, đổi lại quý khách hàng sẽ phải kiểm tra thật kỹ càng trước khi mua điện thoại cũ vì rất có thể chiếc máy đã gặp một vài hư nào đó từ đời chủ cũ. Để có thể chọn Smartphone cũ tốt nhất, quý khách hãy tham khảo qua những kinh nghiệm sau đây:
1. Kiểm tra ốc vít trước khi mua điện thoại cũ
Yếu tố cơ bản nhất khi bạn đọc chọn mua thiết bị điện thoại thông minh cũ là thiết bị còn ở tình trạng khi mới xuất xưởng hay không, vì trong quá trình sử dụng rất có thể người sử dụng cũ đã tháo máy để thay một vài linh kiện nào đó, do đó vậy bạn đọc sẽ phải kiểm tra để biết được tình trạng của thiết bị.
Phương pháp kiểm tra máy còn nguyên vẹn hay không khá đơn giản, quý khách chỉ việc tháo ốp lưng của máy và nhìn những con ốc vít ở các vị trí, nếu các cạnh của ốc vít bị trầy và sờn ở cách cạnh ốc thì rất có thể máy đã từng được mở ra để thay thế bộ phận nào đó. Nếu không, quý khách hàng đã có thể yên tâm rằng máy vẫn ở tình trạng “còn zin”.
2. Kiểm tra số IMEI khi mua Smartphone cũ
Kiểm tra số IMEI là phương thức hiệu quả để bạn biết được chiếc điện thoại cũ mình muốn mua có xuất xứ từ đâu và có phải hàng chính hãng hay không.
Để kiểm tra IMEI, bạn đọc hãy vào ứng dụng quay số điện thoại và nhập vào nội dung *#06* và nhấn nút gọi.
3. Kiểm tra màn hình cảm ứng trước khi mua thiết bị điện thoại thông minh cũ
Nếu mua điện thoại cũ là smartphone, bạn đọc cũng nên kiểm tra màn hình cảm ứng của máy để đảm bảo mọi thứ vẫn vận hành tốt và không có tình trạng “chết” cảm ứng ở một vài điểm.

Để tets màn hình cảm ứng khi mua điện thoại cũ, bạn chỉ việc mở bàn phím lên, bấm thử tại mọi phím và lần lượt xoay bàn phím theo chiều ngang, dọc. Nếu nhận thấy phản hồi bình thường từ phím, bạn đọc hoàn toàn có yên tâm về cảm ứng của màn hình đó.

4. Test khả năng nghe gọi
Bằng phương pháp kiểm tra khả năng nghe gọi, quý khách hàng sẽ vừa kiểm tra được loa ngoài, microphone lẫn chất lượng kết nối mạng di động của máy.
Để kiểm tra, bạn hãy cắm một sim điện thoại bất kỳ vào máy và gọi cho bạn bè của mình để test tất cả thành phần kể trên. Nếu cuộc gọi diễn ra tốt đẹp thì quý khách đã có thể yên tâm về loa, microphone cũng như kết nối mạng di động của máy.
5. Kiểm tra độ rung và kết nối không dây khi mua thiết bị điện thoại thông minh cũ
Để kiểm tra được độ rung của máy, bạn nên nhờ một ai đó gọi đến chiếc điện thoại bạn đang muốn mua, nếu có phản hồi rung đều, thì có nghĩa bộ phận rung của thiết bị vẫn sử dụng tốt.
Hơn thế, quý khách hàng cũng kiểm tra các kết nối không dây trên máy như Bluetooth bằng cách gửi một file hình nhỏ đến thiết bị khác, cũng tương tự kiểm tra kết nối Wifi bằng phương pháp vào mạng Internet trong khoảng 30 phút đồng hồ để xem sự ổn định của kết nối.
6. Test tình trạng nạp pin khi mua thiết bị điện thoại thông minh cũ
Một điều đáng lưu ý khi mua một chiếc Smartphone cũ là pin. Vì sau một thời gian sử dụng, nếu quý khách sạc pin hay dùng máy không đúng cách sẽ khiến tuổi thọ của thỏi pin giảm đi, thậm chí là “chai” pin. Vậy nên, bạn đọc hãy cắm sạc thử pin trong 10 – 20 phút để test tốc độ sạc và nhiệt độ toả ra. Nếu nhiệt độ chỉ ấm lên đôi chút và tốc độ nạp vừa phải thì cục pin vẫn ở trạng thái tốt.
Nếu chiếc điện thoại cũ bạn muốn mua đáp ứng đầy đủ hoặc gần hết những tiêu chí bên trên, thì quý khách đã có thể yên tâm về chất lượng của chiếc thiết bị điện thoại thông minh này. Cũng lưu ý thêm rằng quý khách nên hỏi về chính sách bảo hành ở nơi quý khách mua Smartphone cũ, để biết về thời gian máy được bảo hành hay Sửa chữa nếu gặp hỏng hóc nhé.
Chúc quý khách hàng chọn được cho mình một chiếc điện thoại ưng ý!
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top