Loading...

Cách rặn khi sinh

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/6/12
Bài viết
4,610
Thích
270
Tuổi
33
Nơi ở
Việt Nam
#1
Hướng dẫn cách rặn khi sinh thường:

Trong khi sinh, thai phụ phải dùng sức rặn đẻ để thúc thai nhi ra ngoài, đó gọi là sản lực. Khi đầu thai nhi đã tụt xuống gần cổ tử cung, thai phụ phải lấy hơi để rặn thai nhi ra ngoài. Nắm chắc kỹ năng lấy hơi để rặn có thể làm cho việc sinh đẻ trở nên thuận lợi hơn. Để giữ sức và sử dụng sức khi sinh, thai phụ cần nắm chắc một số kỹ năng sau:
1. Tăng cường dinh dưỡng


Thời kỳ mang thai, thai phụ nên ăn nhiều thức ăn có chứa các thành phần protein, vitamin như lòng đỏ trứng gà, cá, thịt nạc, rau xanh, trái cây… Giai đoạn gần đến ngày sinh nên ăn những thực phẩm nhiều nhiệt lượng như đại mạch, bột mỳ, ngô, socola, mật…

2. Thoải mái tinh thần

Quan niệm trước đây cho rằng, khó sinh hay chảy máu quá nhiều khi sinh đều có nguyên nhân từ những yếu tố như đường sinh sản khác thường, ngôi thai không chuẩn, thai nhi dị thường, nước ối quá nhiều, nhau thai khác thường… Nhưng hiện nay, các nhà y học phát hiện ra rằng, mọi tâm trạng không tốt của phụ nữ mang thai cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến khó sinh.

Càng gần đến ngày sinh đẻ thì thai phụ càng phải tạo cho mình đời sống tinh thần vui vẻ thoái mái nhất. Thai phụ cần nghỉ ngơi, giải trí cho tinh thần thoải mái, ít quan tâm đến công việc bên ngoài, dành thời gian để trau dồi cho mình những kiến thức về sinh đẻ, không nên tỏ ra sợ hãi và yếu đuối như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến các cơn co tử cung. Thai phụ khi chuyển dạ, trước hết phải chuẩn bị tinh thần chịu đựng cơn đau do co bóp tử cung, nên tự điều chỉnh tâm lí, tinh thần thư giãn, không nên sợ đau. Bởi vì lo sợ không làm giảm nhẹ cơn đau, ngược lại càng sợ đau thì càng đau.3. Hạn chế la hét khi chuyển dạ


Khi một số sản phụ trong phòng sinh chuyển dạ, không thể chịu đựng được cơn đau do quá trình co bóp tử cung thì la to, hét lớn. Các thai phụ mong lấy việc la hét để giảm nhẹ cơn đau. Việc la hét liên tục này sẽ làm cho cơ thể và tinh thần thai phụ ở vào trạng thái căng thẳng cao độ trong thời gian dài và chỉ có hại chứ không có lợi đối với việc sinh đẻ.

4. Thở trong mỗi cơn co tử cung bắt đầu xuất hiện

Khi thấy các cơn co tử cung xuất hiện, sản phụ phải thở sâu để tăng lượng không khí vào cơ thể , giảm sự mệt mỏi của tử cung, giảm đau bụng cho các cơn co tử cung.
Khi các cơn co mạnh hơn, thai phụ phải thở sâu, sau đó lấy hơi để rặn ra, giữa các cơn co, thai phụ nên thả lỏng cơ thể. Chỉ cần chú ý giữ sức và biết cách dùng sức để rặn lúc sinh sẽ thuận lợi cho quá trình sinh nở.

5. Phối hợp nhịp nhàng với bác sỹ

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa thai phụ và bác sỹ là vấn đề then chốt cho việc dùng sức rặn lúc sinh, cho nên thai phụ nhất thiết phải nghe lời hướng dẫn của bác sỹ và phối hợp tốt với bác sỹ, như vậy sẽ làm cho quá trình sinh nở được thuận lợi.
 

thuyvn1512

Thành viên mới
Tham gia
28/11/13
Bài viết
11
Thích
1
Tuổi
28
#2
Đúng là khâm phục các mẹ thật, mình thì chỉ nghĩ đến mang thai thôi đã sợ lắm rồi, chưa nói gì đến rặn đẻ
 

seovietdang

Thành viên mới
Tham gia
18/4/14
Bài viết
2
Thích
0
Tuổi
28
#3
Tằng cường sức khỏe cho mẹ trước khi sinh là quan trọng nhất
 

TIểu Khiết

Thành viên mới
Tham gia
19/9/14
Bài viết
11
Thích
0
Tuổi
26
#4
Nghe đến đẻ em cũng thấy sợ, mấy lần vào viện thấy người ta la om sòm lúc đẻ cũng ớn. Chắc sau này khỏi lấy chồng quá :-s
 

yeuxa25251325

Thành viên mới
Tham gia
17/12/14
Bài viết
18
Thích
2
Tuổi
30
#5
không có đau nào bằng đau đẻ, lúc sinh đứa con đầu lòng, mình đau quá hét đến ngất, đau quá sao chịu nổi
 

shift10

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
28/5/15
Bài viết
115
Thích
85
#6
Mình thấy cứ tập trung. rặn như rặn đi ngoài là được. Hít sâu ròi rặn. :)
 

Taka_Vietnam

Thành viên tích cực
Thành viên VIP
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
4/11/14
Bài viết
235
Thích
112
#7
Rặn xong chắc mệt lắm nhỉ, không còn sức nữa ý chứ
 

phươnghera012

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
4/7/18
Bài viết
30
Thích
3
Tuổi
31
#9
cái này các bác sĩ sẽ hướng dẫn và tư vấn kỹ càng cho các mẹ trước lúc sinh nhé
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top