Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Cách Làm Canh Trái Bầu Nấu Tôm Tươi Giải Nhiệt Ngày Oi

Hong Nan 11

Thành viên mới
Tham gia
12/4/16
Bài viết
5
Thích
0
Tuổi
29
#1
Vào những ngày nắng oi bức, canh bầu chính là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, người lớn và trẻ em ăn đều tốt. Múc canh bầu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu cho thơm nhé!

NGUYÊN LIỆU:
* Bầu 1 trái
* Tôm tươi 300 gr (Tôm bạc)
* Hành tím (1 củ)
* Hành lá (100 gr)
* Nước mắm (1 muỗng canh)
* Hạt nêm (1/2 muỗng cà phê)
* Tiêu (1/2 muỗng cà phê)
* Ngò rí (100 gr)
* Dầu ăn (2 muỗng canh)

THỰC HIỆN:
1. Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm tươi vào, xào cho tôm săn lại.

2. Cho nước sôi vào ngập tôm, mở lửa lớn cho tôm sôi, hớt bọt cho nước canh được trong.

3. Cuối cùng cho bầu vào. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, nấu sôi 1 phút. Rắc hành lá, ngò rí vào.

4. Vào những ngày nắng oi bức, canh bầu chính là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, người lớn và trẻ em ăn đều tốt.


CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG!!!​
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top