Loading...

Kinh nghiệm Cách Làm Bò Beefsteak & Lựa Chọn Bộ Phận Phù Hợp Để Làm Steak

calvin

Thành viên mới
Tham gia
6/12/17
Bài viết
1
Thích
0
Tuổi
24
#1
thăn vai bò úc và lõi vai bò mỹ


như chúng ta đã biết bò có nhiều bộ phận khác nhau , các đâu bếp mỹ thích chọn thăn ngoại vì chúng có giá cả tương đối mềm như thịt bò , theo mình thì nên lựa chọn thăn ngoại , thăn vai , lõi vai , thăn nội , đầu thăn ngoại , file để làm món beefsteak , trên thị trường bò úc thì giao động từ 300.000 -450.000/kg , đối với bò mỹ thì được chia nhiều loại cấp bậc như : tiêu thuẩn ( standard ) > select ( tốt ) > choice ( cao cấp ) > prime ( thượng hạng ) , đây là 1 vài hình ảnh của thăn nội bò mỹ hàng choice


thăn Nội Bò Mỹ Prime/ American Prime Tenderlon là một trong những phần thịt mắc và ít nhất của con bò. Đặc điểm của phần thịt này là ngon, mềm, ít mỡ. Sản phẩm thích hợp với rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt là làm bít tết (Steak), ngoài ra nướng, xào, nấu cháo cho các bé và người già cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

Loại thượng hạng (Prime)
Là loại thịt bò có chất lượng vân mỡ tốt nhất. Loại này thường được bán cho các nhà hàng hạng sang với giá cao hơn hẳn các loại thịt bò khác. Không đến 3% sản lượng thịt bò Mỹ được xếp vào hạng này
Thịt bò loại thượng hạng là loại mềm, ngọt và thơm nhất. Loại thượng thấy nhất là nạc lưng. Nhiều nhà hàng bít tết ở Mỹ chỉ bán loại thịt bò Prime này.
Loại cao cấp (Choice)
Loại thịt bò này có chất lượng vẫn mỡ thấp hơn loại Thượng hàng (Prime), nhưng vẫn có chất lượng rất cao. Đây cũng là xếp hạng thịt bò phổ biến nhất vì nó có hương vi và độ mềm khá cao trong khi có giá thâp hơn nhiều so với loại Thượng hàng (Prime). Thịt bò cao cấp (Choice) chiếm khoảng một nửa các loại thịt bò được đưa ra thị trường mỗi năm.
Loại Tốt (Select )
Loại này thường có chất lượng vân mỡ, và do đó độ mềm và hương vị kém hơn so với hai loại trên. Hương vị và độ mềm của các loại bò trong xếp hạng này cũng có thể khác nhau tùy loại bò, cơ sở sản xuất. Khoảng một phần ba thịt bò xuất xưởng hàng năm là loại này.
Cách làm bò beefsteak
Về độ dầy của miếng bít tết ngon: Với ai thích ăn chín kỹ thì nên cắt 1,5cm-2cm, chín vừa 2cm-2,5cm, còn với những thực khách thích ăn khi bên trong miếng thịt bò còn đỏ, miếng thịt ngọt, thơm hoặc người nước ngoài thường thích cắt độ dày từ 3cm-5cm.Nguyên liệu :
bò beefsteak ; dầu olive ( có thể thay thế bằng dầu ăn thường ) ; bơ lạt ; muối ; tiêu ; tỏi ; lá thyme hoặc rosemary ; rau củ quả ăn kèm ( ở đây mình chọn bắp )
cách chế biến :
ướp bò với tiêu và muối tầm 5-10p là được ,bắt lửa cho dầu oliu vào chảo ko dính , rang mổi mặt 2phut , dùng tay cảm nhận độ chín mềm của bò ( cái này cần nhiều kinh nghiệm đây ) , sau đó cho tỏi ,bơ lạt ,lá thyme hoặc rosemary trộn đều với miếng bò trong chảo ,thế là các bạn đã có 1 miếng beefsteak rồi đấy

về mặt nước sauce : các bạn có thể lên mạng để pm mình hoặc để cmt dưới bài viết :
facebook/kevin.truong.14289210
hoặc các bạn cũng có thể theo dõi fanpage facebook của mình nè :
facebook/hoiamthuc.dulich
trang mạng :
freshandcook.weebly chấm cơm :)D)

bên mình cũng kinh doanh các loại bò,hải sản được các nhà hàng 4,5* việt nam mình sử dụng ; và đặc biệt giá cả rẻ hơn các trang bán thịt bò của việt nam mình nhiều ,nhưng chất lượng lại được bảo đảm , vì mình là làm ăn nhỏ và quen biết nhiều vựa giá sỉ,cộng thêm mình không cần trữ hàng đông lạnh , không cần bỏ vốn nên mình bán giá chênh lệch xíu thôi ,nhưng vẩn rẻ hơn thị trường và các trang web bán thịt bò
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top