Loading...

Cách kiểm tra sóng WiFi mạnh hay yếu trên thiết bị Android

s2dungnguyen

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
4/7/18
Bài viết
3
Thích
0
Tuổi
23
#1
Bước 1: Để có thể thực hiện cách kiểm tra tình trạng sóng WiFi mạnh hay yếu trên thiết bị Android, trước hết bạn cần tải và cài đặt ứng dụng WiFi Analyzer về thiết bị của mình.
Tải và cài đặt ứng dụng WiFi Analyzer về thiết bị của mình
Bước 2: Mở ứng dụng lên bạn sẽ nhìn thấy ngay biểu đồ phân tích chất lượng mạng, với các điểm WiFi lân cận. Cụ thể, ứng dụng sẽ tiến hành đo mức ổn định của đường truyền WiFi quanh khu vực bạn với 2 băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz. Cột sóng màu vàng chính là đường truyền sóng WiFi của bạn.


ứng dụng sẽ tiến hành đo mức ổn định của đường truyền Wifi quanh khu vực bạn với 2 băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz
Bước 3: Sau khi kiểm tra sóng WiFi mạnh hay yếu, ứng dụng còn cho phép bạn lựa chọn được kênh kết nối WiFi nào tốt nhất. Bạn chỉ cần bấm chọn mục Information Channel (Kênh thông tin), ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị danh sách các Channel (kênh WiFi) để bạn lựa chọn sử dụng với tốc độ mạng, sóng WiFi mạnh và ổn định hơn so với các kênh còn lại.
Xem thêm : thuê bao đầu số dịch vụ
Ứng dụng còn cho phép bạn lựa chọn được kênh kết nối WiFi nào tốt nhất
Bước 4: Để hoàn tất các bước xem mạng WiFi mạnh hay yếu trên Android, bạn chỉ cần bấm chọn mục Độ mạnh tín hiệu giống như hình dưới. Sau đó chọn Kiểm tra ngay bây giờ thì sẽ biết được liệu độ mạnh tín hiệu WiFi mà chúng ta đang dùng có tốt hay không.
Bấm chọn mục độ mạnh tín hiệu để biết liệu mà chúng ta đang dùng có tốt hay không.
Như vậy, chỉ với ứng dụng WiFi Analyzer bạn đã có thể kiểm tra sóng WiFi mạnh hay yếu trên thiết bị Android. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có cho mình quá trình truy cập mạng Internet ổn định và tốt hơn để nâng cao trải nghiệm của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng thực hiện nhé!
 

sangoanphatran

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
31/7/18
Bài viết
25
Thích
1
Tuổi
29
#2
Bạn có biết phần mềm nào tương tự cho iphone không, mình hiện sử dụng iphone nên không cài được, không biết có phải do thay đổi tên trên AppStore hay không, có nhiều phần mềm trên AppStore và CHPlay tên khác nhau
Tks thớt.
Mình làm bên sàn gỗ, có gì ửng hộ mình vài mét sàn gỗ tự nhiên nhé, ở đây mình đang đặt backlink cho từ khóa gỗ ốp cầu thanggỗ sàn công nghiệp.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top