Loading...

Cách làm Cách Khử Mùi Thức Ăn Trong Nhà Sau Khi Rán, Xào

Halona999

Thành viên mới
Tham gia
28/8/17
Bài viết
75
Thích
1
Tuổi
28
#1
Bạn có thể nấu một bát nước giấm hoặc nướng một mẻ bánh quy sau đó.

Ảnh: pri

Nhà bạn kín, nhà bạn dạng ống, hay bếp nhà bạn thông tường với phòng khách... Bữa tối, bạn làm món nướng, chiên rán hoặc xào để rồi cả đêm bạn cứ cảm thấy mùi dầu mỡ, mùi thịt còn đọng lại trong nhà.
Bạn có thể làm theo các hướng dẫn của Food52 dưới đây để loại bỏ những mùi thức ăn khó chịu trong nhà:
1. Thông gió trước khi bắt đầu nấu nướng. Mở cửa sổ và bật quạt trực tiếp để đẩy mùi ra ngoài.
2. Đóng cửa các căn phòng khác gần đó để mùi thức ăn không đi vào những phòng này.
3. Lau dọn ngay sau khi nấu nướng. Rửa xoong nồi (hoặc ít ra là tráng qua xoong nồi), lau bếp, sàn và tường gần đó bằng chất tẩy rửa cho nhà bếp.
4. Khử mùi bằng cách đun sôi một bát nước và một thìa giấm. Đổ hỗn hợp này vào một cái chảo nhỏ, đun đến sôi và cứ để nó bay hơi trong vài phút. Cầu kỳ hơn, bạn có thể cho thêm vỏ chanh, cam hay một thanh quế, một ít lá hương thảo... vào chảo nước để làm thơm không khí trong nhà.
5. Đặt một tô giấm, rắc ít bột baking soda hoặc bã cà phê lên kệ bếp qua đêm để chúng hấp thụ mùi dầu mỡ.
6. Nướng một mẻ bánh. Đây chính là cách khử mùi dầu mỡ cháy hiệu quả nhất. (vnexpress.net)
Xem thêm
.Ban Đỏ Dị Ứng, Bệnh Nấm Da Đã Biến Mất Bằng Phương Pháp Này
.Cứu Vãn Hôn Nhân Và Thay Đổi Hoàn Toàn Cuộc Đời Tôi
.Sau Nửa Đời Đi Tìm – Một Doanh Nhân Thành Đạt Ở Mỹ Giải Mã Được Câu Hỏi: ‘tôi Là Ai?’
.Thất Nghiệp, Vỡ Nợ Chứng Khoán, Chuyên Gia Tài Chính Thay Đổi Cuộc Đời Nhờ Cuốn Sách Triệu Người Đọc
.Tâm Thư Của Cô Gái 15 Tuổi Chia Sẻ Hành Trình Gian Khó Để ‘hiểu Cha Mẹ’ Gây Xúc Động Mạnh Mẽ
.Tâm Thư Của Cô Gái 15 Tuổi Chia Sẻ Hành Trình Gian Khó Để ‘hiểu Cha Mẹ’ Gây Xúc Động Mạnh Mẽ
.Tốn Kém, Rong Ruổi Mọi Nẻo Đường Chữa Ung Thư, Chị Đã Khỏi Nhờ Môn Tu Luyện Giữa Đời Thường
.Sau Nhiều Năm Gây Đau Đớn, Cục Hợp Kim Trong Khớp Gối Của Chị Đã Chịu ‘khuất Phục’
.Từ Học Sinh Hư Hỏng, Cá Biệt Trở Thành Con Ngoan Trò Giỏi Đứng Đầu Lớp Nhờ Ánh Sáng Của Phật Pháp
.Ngập Chìm Trong Bóng Tối Bệnh Tật, Điều Kỳ Diệu Gì Giúp Cô Gái Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời
.Lời Giãi Bày Bất Ngờ Của Một ‘cao Nhân’ – Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người

 

Gianghongngoc

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
31/10/17
Bài viết
142
Thích
0
Tuổi
29
#2
cần gì, mua cái máy khử khi nào nấu thì bật lên là nhanh nhất
 

maingocanh

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
1/2/18
Bài viết
131
Thích
0
Tuổi
29
#3
kiến thức rất hữu ích cảm ơn bạn đã chia sẻ
 

stopinmymind

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
29/12/14
Bài viết
195
Thích
116
#4
E chỉ sợ lúc nào làm món gì mà đổ nước mắm vào khi xào nấu chẳng hạn, lúc đó phải nói là siêu bám mùi luôn ấy ạ!
 

Party Vui

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
26/2/19
Bài viết
54
Thích
0
Tuổi
22
#5
Thường thì sau khi nấu xong chùi luôn dầu mỡ + khi nấu ví dụ như rán thì áp dụng các phương thức giảm bắn dầu mỡ sẽ bớt ám mùi hơn, hoặc có thể khi làm các loại sản phẩm tanh hôi như cá, hành tây thì sử dụng 1 ít muối chà xát xung quanh (Kể cả cá đã làm sẵn) khi cắt/chặt sẽ bớt mùi hơn.
Mình thấy vậy
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top