Loading...

NƯỚC NGOÀI CÁC DU HỌC SINH VIỆT NAM TỪ NAY CÓ THỂ CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP TẠI SYDNEY THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỨ DU HỌC SINH QUỐC TẾ

tuenhi

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
25/12/17
Bài viết
4
Thích
0
Tuổi
30
#1

Ba du học sinh đến từ Việt Nam đã được tuyển chọn vào nhóm 30 du học sinh tham gia chương trình mới My UniLife do UTS Insearch, Phân viện liên thông lên Đại học Công nghệ Sydney (UTS) tại Sydney phát động.
Nhằm chia sẻ với thế giới về cuộc sống du học sinh thực tiễn sẽ như thế nào, chương trình My UniLife sử dụng phương tiện mạng xã hội để giới thiệu những lối sống và trải nghiệm độc đáo mà các bạn du học sinh có thể tìm thấy ở Sydney. 3 gương mặt du học sinh đại diện cho Việt nam đến từ các thành phố khác nhau bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương và Hải Phòng.
Bà Bernice Lester, Trưởng phòng Marketing của UTS Insearch cho biết những chia sẻ của các du học sinh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên đang và có dự định du học hay sinh sống tại Sydney. Bà Lester chia sẻ “Không chỉ riêng sinh viên Việt Nam, mà hầu hết các bạn sinh viên trên thế giới khi dự định đi du học tại một trường đại học ở nước ngoài thường không thực sự có cơ hội được tìm hiểu một cách trực quan nhất cuộc sống hàng ngày ở thành phố đó sẽ như thế nào”.
“Chương trình My UniLife đem lại cơ hội cho sinh viên và phụ huynh một cái nhìn thực tiễn hơn về cuộc sống học tập tại Sydney, qua lăng kính của chính các du học sinh tại đây. Ngoài ra, họ có thể tương tác trực tiếp để đặt các câu hỏi về việc học tập tại UTS, cách đi đến trường và phương tiện di chuyển mỗi ngày, các em có thể dễ dàng tìm được thức ăn Việt Nam hay không hoặc làm thế nào để các em có thể kết bạn ở thành phố mới”.
Bà Lester nói thêm “Các đại sứ du học sinh quốc tế của chúng tôi đồng thời cũng có cơ hội nâng cao khả năng lãnh đạo, làm quen và kỹ năng giao tiếp thông qua vai trò đại sứ. Giúp đỡ những bạn du học sinh khác nhằm giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi cân nhắc các lựa chọn đi du học chính là lý do các em tham gia chương trình này”.
Bạn Quỳnh đến từ Hải Dương cho biết Quỳnh tham gia My Unilife bởi vì Quỳnh muốn chia sẻ với mọi người rằng việc kết bạn tại Sydney thực ra dễ dàng hơn mọi người nghĩ rất nhiều. Quỳnh cho biết “Mình thích dành thời giờ gặp gỡ các sinh viên tại địa phương và các quốc gia khác sau giờ học hoặc trò chuyện kết bạn trong giờ giải lao. Bọn mình cùng đi ăn trưa sau đó cùng nhau tham dự các sự kiện xã hội vào cuối tuần. Sinh sống tại thành phố quốc tế như Sydney đem đến cho mình rất nhiều cơ hội gặp gỡ các bạn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là trong các lớp học của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy chủ động mở lời hỏi thăm và trò chuyện”.
“Từ khi trở thành đại sứ của chương trình My Unlife, mình đã được gặp rất nhiều các đại sứ du học sinh khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Mình muốn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị du lịch, vì vậy việc gặp gỡ các đại sứ chính là cách nghiên cứu thị trường lý tưởng nhất để giúp mình tích thêm kiến thức và đánh giá về các điểm đến du lịch trên thế giới.”Với bạn Michelle đến từ Hải Phòng, bạn muốn cho mọi người thấy rằng du học sinh việc kết hợp giữa làm việc bán thời gian và học tập ở nước ngoài thật sự là rất khả thi. “Chuyên ngành mình theo học là kinh doanh với chuyên môn kế toán tài chính. Mình hiện đang làm việc bán thời gian với vai trò nhân viên kế toán. Có thể trau dồi, tổng hợp giữa kiến thực lý thuyết và thực hành là cơ hội tuyệt vời nhất và mình còn có thể áp dụng rất nhiều các khái niệm đã được học ở lớp khi đảm nhiệm công việc khai thuế này.”
Michelle cũng nói thêm rằng chỉ có học tập tại Sydney mới tạo điều kiện cho bạn có dịp được cùng sinh sống trong ngôi nhà chung với các du học sinh khác. “Mình sống với những bạn du học sinh khác đến từ Nhật Bản. Đây thật sự là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi cùng trao đổi văn hóa. Mình còn học được tiếng Nhật và thi thoảng còn cùng nhau nấu nướng, chia sẻ những món ăn thuần túy của hai quốc gia”.


Bà Lester nói rằng, hơn 30 du học sinh đã được chọn cho chương trình hoàn toàn tự nguyện này, trong đó có ba du học sinh đến từ Việt Nam, quá trình học tập, yêu thích hoạt động ngoại khóa và lòng nhiệt tình mong muốn chia sẻ cuộc sống du học sinh của ba gương mặt đại diện đến từ Việt Nam này chính là lí do các bạn được chọn.
“Chúng tôi vô cùng tự hào về sinh viên trường mình và những gì các em tiếp tục đạt được. Tôi cảm thấy rất hài lòng rằng học sinh tại Việt Nam từ nay sẽ được thấy những câu chuyện của các sinh viên này thông qua chương trình My UniLife”.
Các sứ giả My UniLife Việt Nam hiện đang sử dụng Mạng xã hội Instagram để liên hệ với du học sinh tương lai về học tập tại UTS và cuộc sống ở Sydney.
Bạn có thể theo dõi Quỳnh @UTSInsearch_Quynh, Michelle @UTSInsearch_Michelle và Leo Lâm Nguyễn @UTSInsearch_le trên Instagram hoặc ghé thăm My UniLife: uts.insearch.edu.au/myunilife/

GIỚI THIỆU UTS VÀ UTS INSEARCH:
Đại học Công nghệ Sydney là trường đại học trẻ xếp số 1 của Úc – là trường đại học năng động và sáng tạo có trụ sở ngay trung tâm Sydney.
Nhiều sinh viên chọn theo học Đại học Công nghệ Sydney bằng cách ghi danh với UTS Insearch, tại đây các em có thể nâng cao trình độ tiếng Anh nếu cần, và phát triển kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để gặt hái thành công trong học tập ở bậc đại học và cao hơn thế nữa.
Du học sinh có thể chọn trong số các chương trình học tập tại UTS Insearch và có thể nhanh chóng học rút ngắn để vào năm thứ hai UTS, tùy thuộc thứ hạng và khóa học đã chọn. UTS Insearch có các chương trình về Kiến trúc, Kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế, Kỹ thuật Công trình, Công nghệ Thông tin và Khoa học.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top