Bị stress sẽ có hại cho tinh trùng

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng sáu 2013. 0 Trả lời, 855 Đọc

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  228
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Đàn ông bị stress sẽ có hại cho tinh trùng


  [​IMG]

  Đau buồn, lo âu hay trầm cảm ở những người đàn ông trưởng thành, nam thiếu niên hoặc thậm chí là một cậu bé có thể gây ra sự thay đổi di truyền lâu dài trong tinh trùng của nam giới.


  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania đã cho chuột đực tiếp xúc với căng thẳng trong 6 tuần trước khi sinh sản. Sự căng thẳng bao gồm đột nhiên bị chuyển đến lồng khác, được tiếp xúc với động vật ăn thịt có mùi hôi, tiếng ồn hoặc một loài khác sống cùng lồng với những con chuột này. Họ nhận thấy căng thẳng khiến các con chuột đực thay đổi di truyền trong tinh trùng và sẽ ảnh hưởng đến bộ não chuột con được sinh ra sau này dẫn đến rối loạn tâm thần của thế hệ sau.

  Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những yếu tố như môi trường, chế độ ăn uống, lạm dụng ma túy, và căng thẳng mãn tính... ở những bà mẹ trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của trẻ và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh. Nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy căng thẳng, lo lắng có thể gây ra những tác hại lâu dài cho tinh trùng và ảnh hưởng tới sự phát triển thần kinh ở thế hệ con.


  Gia Bảo
  Theo ANTD
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này