Bí quyết trị sưng đau khớp đầu gối bằng Đông Y hiệu quả ở Thanh Hóa

truonganthanh

New member
Tham gia
2 Tháng mười hai 2020
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
26
Các cách trị sưng đau khớp đầu gối bằng đông y nào hiệu quả? Tình trạng sưng đau nhức khớp gối thường xuất hiện làm không ít người lo lắng cũng như điều trị bằng đông y là cách thức đẩy lùi dấu hiệu này. Nhờ thành phần của thuốc đều tự nhiên không gây tác dụng phụ, vậy trị như thế nào cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới.
Sưng đau khớp đầu gối là tình trạng gì?
Sưng đau khớp đầu gối là trường hợp đầu gối bị sưng bởi chất lỏng dư thừa tích tụ trong hay xung quanh quéo khớp gối. Hiện tượng sưng khớp có thể do chấn thương dây chằng, sụn, xương, hay một số bộ phận xung nói quanh khớp. Sưng có thể xảy ra trong khớp gối (tràn dịch) hoặc bên ngoài khớp gối (viêm bao hoạt dịch).
Những biểu hiện dựa vào nguyên do và bao gồm từ sưng nhẹ đến nặng nề. Một số triệu chứng thông thường bao gồm đau, căng đau, đỏ vị trí đầu gối, sốt cũng như ớn lạnh. Đầu gối có thể có vết bầm tím hoặc phát triển thành cứng hơn và gây phức tạp lúc vận động.
Các cách thức trị sưng đau khớp đầu gối bằng Đông y hiệu nghiệm
Nhiều người mắc bệnh cho thấy Đông y chỉ điều trị bằng các bài thuốc nam. Tuy nhiên đời thực, Đông y bao gồm cả phương thức không dùng thuốc như bấm huyệt, cấy chỉ, diện chẩn. Đây đều là các biện pháp an toàn, có tác dụng cao nhưng không gây nên tổn hại đến tình huống sức khỏe. Lúc kết hợp những giải pháp cùng lúc sẽ tăng cường phục hồi thể trạng, cải thiện cơn đau.
✔ Điều trị sưng đau khớp đầu gối bằng thuốc Đông y
Cách thức chữa bệnh bằng thuốc đông y được lưu truyền từ không ít đời nay. Ưu thế của giải pháp là đảm bảo, không dẫn tới tác dụng phụ, mang tới hiệu quả toàn diện. Một số bài thuốc chữa trị viêm nhiễm khớp gối thường thấy là:
Độc hoạt ký sinh thang
Tác dụng: khu phong, trừ hàn, hoạt huyết, thông kinh lạc để giải phóng hiện tượng ứ trệ ở khớp gối.
Nguyên liệu: Tang ký sinh: 16g; Sinh địa, đẳng sâm, ngưu tất, độc hoạt, đương quy mỗi loại 12g; Bạch thược, phòng phong, phục linh mỗi dòng 10g; Tần giao, xuyên khung mỗi dòng 8g; Tế tân, cam thảo, quế chi mỗi mẫu 4g
Thực hiện: Sắc các vị thuốc cũng như uống hàng ngày. Hằng ngày sử dụng 1 bài thuốc Độc hoạt ký sinh thang
► Dược liệu tục đoạn
Tác dụng: Đây là bài thuốc phù hợp với người viêm nhiễm, sưng đau khớp đầu gối về đêm và có biểu hiện lạnh chân, tay.
Chuẩn bị: Đậu đen rang: 24g; Rễ cây ngại ngùng, thổ phục linh mỗi loại 20g; Nam tục đoạn, hà thủ ô, huyết đằng, kinh giới mỗi loại 16g; Thạch xương bồ, chích cam thảo, đương quy mỗi dòng 12g; Thiên niên kiện, quế chi mỗi loại 10g.
Hướng dẫn: Đem sắc một số vị thuốc với 1 lít nước. Đợi tới lúc nước cạn còn 350ml, bạn chia thuốc thành 2 lần và uống hết trong ngày.
► Bài thuốc Đông y PT5
Tác dụng: bài thuốc này chuyên trị bệnh xương khớp dẫn tới bởi chứng phong hàn. Một số thảo dược có tính ấm nhằm trừ hàn, thông kinh hoạt lạc cũng như tăng cường tình huống sức khỏe.
Chuẩn bị: Cỏ xước, thổ phục linh mỗi loại 16g; Hà thủ ô; cây trinh nữ, sinh địa mỗi loại 12g; Thiên niên kiện, lá lốt mỗi mẫu 10g; Quế nhục: 8g
Hướng dẫn: mỗi ngày sắc một thang thuốc và uống đều đặn để đẩy lùi dấu hiệu viêm nhiễm khớp, bệnh viêm nhiễm đa khớp.
Vì hoạt chất bắt buộc thời gian thẩm thấu và khuếch tán nên bệnh nhân cần kiên trì ứng dụng. Nếu bỏ cuộc giữa chừng, thuốc sẽ không mang đến hiệu quả như mong đợi. Không chỉ thế, người mắc bệnh buộc phải chú trọng đến quy trình sắc thuốc, nếu đun lửa quá nhỏ hay chưa đủ thời gian cho phép sẽ làm giảm hiệu nghiệm trị bệnh.
✔ Điều trị sưng đau khớp đầu gối bằng bấm huyệt
Bấm huyệt, châm cứu có khả năng đẩy lùi trạng thái đau nhức và tăng cường phạm vi chuyển động của khớp gối. Lúc kết hợp một số bài thuốc với xoa bóp bấm huyệt, cơ thể sẽ được tác động toàn diện để mang đến hiệu nghiệm tốt. Những huyệt vị có khả năng bấm huyệt, day ấn để giảm đau nhức là:
 • Huyệt thận du: nằm phía dưới mỏm gai đốt sống lưng thứ 2
 • Huyệt can du: có vùng phía dưới mỏm gai đốt sống thứ 9
 • Huyệt dương lăng tuyền: nằm tại bề ngoài của bắp chân cũng như dưới đầu nhỏ của xương mác
 • Huyệt âm lăng tuyền: nằm ở mặt trong đùi và ở phía dưới đầu gối
Nếu khí huyết ứ trệ lâu ngày, người bệnh cần thực hiện châm cứu nhằm đả thông kinh mạch và đẩy lùi hiện tượng sưng đau khớp. Khi cơn đau nghiêm trọng, người bệnh nên tiến hành khoa học điện phân, thủy châm để kích thích cơ bắp và nuôi dưỡng khớp gối.
Vì phương pháp bấm huyệt cần bảo đảm xác định đúng huyệt nên người bị bệnh không tùy ý tiến hành tại nhà. Hàng đầu, bạn hãy đến những phòng khám, nhà thuốc đáng tin cậy có đội ngũ lương y trình độ cao để chữa trị. Thành thử, quá trình chữa bệnh vừa đạt hiệu nghiệm cao, tình huống sức khỏe cũng được đảm bảo.
✔ Điều trị sưng đau đầu gối bằng diện chẩn
Phương thức diện chẩn đã có từ lâu đời cũng như được ứng dụng hay thấy. Đây là cách thức trị bệnh không sử dụng thuốc cũng như sẽ hậu quả lên khuôn mặt để đẩy lùi đau nhức.
Diện chẩn sẽ chẩn đoán bệnh qua từng điểm nhạy cảm trên khuôn mặt. Từ đó, cách thức này có khả năng tăng cường sức đề kháng, đưa cơ thể về tình trạng cân bằng cũng như hồi phục lại chức năng. Người bệnh có thể thực hiện tại 2 huyệt vị:
► Huyệt số 9
 • Bạn có thể xác định huyệt bằng phương pháp dùng que dò.
 • sử dụng ngón tay day nhẹ nhàng vào huyệt chừng 1 phút
 • Ấn huyệt số 9 từ 30 giây đến 1 phút
 • tiến hành động tác này hàng ngày 3 lần
 • ngoài ra, bạn có thể diện chẩn bằng que lăn. Hãy liên hệ với y bác sĩ để tham khảo thêm cách thức chọn dụng cụ thích hợp.
► Huyệt số 197
 • Huyệt đạo 197 nằm ở trước trán từ 1,5 tới 2 cm. Người bị bệnh có khả năng tính từ hai đầu lông mày cũng như kéo ngược lên trước trán 1,5 – 2 cm.
 • dùng ngón tay day ấn hay dùng que lăn và lăn huyệt 197 trong 30 giây – 1 phút.
 • Bạn nên lăn 3 lần/ ngày để giảm dấu hiệu đau khớp gối phải.
Lưu ý, nếu bạn đã bấm cả 2 huyệt 197 cũng như huyệt số 9 mặc dù vậy không đạt hiệu nghiệm tốt, hãy chuyển sang huyệt tại xương gò má. Lúc bạn lăn que dò đến khu vực này, huyệt nào đau thì đấy chính là huyệt xương gò má.
Những chú ý khi điều trị sưng đau khớp đầu gối bằng Đông y
Có thể thấy, cách thức trị sưng đau khớp đầu gối bằng đông y mang tới hiệu quả bền vững, lâu dài cũng như không hậu quả tới sức khỏe. Tuy vậy, cách này vẫn tồn tại một số hạn chế, nếu như người bệnh không cẩn trọng có khả năng làm giảm tác dụng. Bởi vì thế, người bệnh bắt buộc lưu ý những vấn đề như:
➔ Liên hệ một số p.khám Đông y chất lượng và trị theo hướng dẫn của người có chuyên môn
➔ Thời gian điều trị bệnh tương đối lâu, người bị bệnh không ngừng phác đồ lúc chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.
➔ Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh không hoạt động nhiều vì có thể làm tăng căng thẳng lên khớp gối. Bạn nên giảm bớt mang vác nặng hoặc làm việc vô cùng 8 tiếng một ngày
➔ cùng với đó với việc sử dụng thuốc, hãy xây dựng thói quen khỏe khoắn, một chế độ ăn uống phù hợp cho người viêm nhiễm khớp để rút quá ngắn thời gian khỏi bệnh
➔ Sau một thời gian chữa trị, bệnh nhân nên tái khám để xác định mức độ hồi phục cũng như có các biện pháp hỗ trợ phù hợp.
Địa chỉ chữa trị sưng đau khớp đầu gối uy tín chất lượng tại Thanh Hóa
Tại Thanh Hóa, phòng chẩn chữa trị YHCT Lê Văn Thọ là địa chỉ thăm khám và trị một số căn bệnh xương khớp cuối cùng cũng như sưng đau khớp đầu gối đề cập riêng hiệu quả. P.khám đã trị khỏi bệnh cho nhiều người dân trong cũng như ngoài tình Thanh Hóa mà giải pháp tây y cũng phải bó tay.
Các điểm mạnh khi đến trị bệnh tại phòng YHCT Lê Văn Thọ:
- Hằng ngày, tại phòng chẩn trị đông y của thầy Thọ cũng như con trai Lê Văn Chiến cùng tập thể anh em làm thuốc vẫn chu đáo điều dưỡng cho người bị bệnh. Bằng việc kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp bấm huyệt để người mắc bệnh thông kinh hoạt lạc nhằm nắn chỉnh một số khớp sai lệch cùng với việc đắp bài thuốc bí truyền của gia đình.
- Những chứng bệnh như sưng đau khớp gối, thoái hóa đốt sống cổ, lưng, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm, gai đôi đốt sống, trật gân, viêm nhiễm cột sống dính khớp, viêm nhiễm khớp cùng chậu, hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi, đau dây thần kinh tọa, gãy xương… đều được lương y Lê Văn Thọ chữa trị thành công.
- Tới với phòng chuẩn trị đông y này, toàn bộ người mắc bệnh đều hoàn toàn yên tâm bởi tác phong làm việc rất giàu kinh nghiệm. Trước lúc trị, các người bệnh sẽ được lương y chẩn đoán hình ảnh (phim chụp X-quang hay MRI cộng hưởng từ),... Sau đấy giải thích cho người bị bệnh về bệnh của bản thân mình cũng như dẫn ra phác đồ chữa phù hợp cho từng người bị bệnh. Bên cạnh đó, những thầy thuốc tại đây sẽ thay phiên nhau điều dưỡng và theo dõi sự tiến triển của từng người mắc bệnh.
- Để giúp người mắc bệnh thuận tiện hơn cho quy trình khám bệnh chữa trị bệnh, phòng khám của lương y Lê Văn Thọ còn có thêm khu lưu trú ăn ở cho người bị bệnh. Với không gian thoáng mát, phòng ở sạch sẽ đầy đủ tiện nghi cùng các bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng đã mang lại cho người bệnh sự hài lòng và đảm bảo trong suốt liệu trình chữa bệnh của bản thân.
- Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: Thôn Lương Thịnh – Xã Lương Sơn – H. Thường Xuân – Thanh Hóa
 • Số điện thoại: 0944508265 – 0966214992 – 0915642141
 • Làm việc tất cả các ngày trong tuần: sáng 8h00 - 12 giờ trưa, chiều 13h30 - 5 giờ 30 chiều
Mong rằng các bật mí về giải pháp trị sưng đau khớp đầu gối bằng Đông y sẽ mang lại không ít kiến thức bổ ích cùng với đó giải đáp lưỡng lự mà nhiều người bệnh gặp phải. Chúc bạn luôn khỏe!
 

yeuvoivang

Member
Tham gia
11 Tháng sáu 2018
Bài viết
39
Điểm tương tác
9
Điểm
8
Tuổi
32
E thấy sưng đau khớp gối thường là do tràn dịch khớp đúng không ạ?
 

nhoxquy03

Well-known member
Tham gia
30 Tháng mười hai 2014
Bài viết
339
Điểm tương tác
3
Điểm
543
Nếu có thể trị sưng đau khớp gối được thì tốt quá, vì e thấy như mẹ e thi thoảng cứ phải đi hút dịch ấy ạ! Mà đứng lên ngồi xuống khó chịu lắm.
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Ăn Ít Ộp Nhiều - Bí quyết điều trị bệnh gout hiệu quả Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Giữ vững sức khoẻ gia đình với 5 bí quyết này Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Bí quyết ăn gạo lứt giảm cân thần kỳ Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Biết được bí quyết ăn uống này của người Nhật cả đời chẳng lo bệnh tật còn giúp kéo dài tuổi thọ? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
42 bí quyết sống khỏe mạnh hữu ích khiến ai cũng tâm đắc: Đọc một lần, ứng dụng cả đời! Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Dược vương" sống 101 tuổi nhờ 10 bí quyết giản dị mà đẳng cấp: Mỗi điều đều đáng tâm đắc? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Những bí quyết sống khỏe của Vua Khang Hy khiến người đời sau vô cùng nể phục ? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí Quyết Phòng Tái Phát Bệnh Đau Dạ Dày Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Hồng Sâm Khô Cao Cấp Bí Quyết Bồi Bổ Sức Khoẻ Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí Quyết Giúp Chị Em Giữ Dáng Đẹp Da Qua Những Bữa Ăn Hàng Ngày Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 2
Bí Quyết Chữa Mất Ngủ Tại Nhà Không Cần Dùng Thuốc Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí Quyết Làm Đẹp Bất Ngờ Từ Rượu Vang Với Phụ Nữ Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí Quyết Vàng Để Bạn Không Phải Đến Gặp Bác Sĩ Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí Quyết Giúp Bạn Tăng Tuổi Thọ Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Bí Quyết Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Y Học Cổ Truyền Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Bí Quyết Chữa Viêm Đại Tràng Nhiều Năm Không Hết Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 9
Bí Quyết Ăn Đồ Cay Nóng Của Người Bị Bệnh Dạ Dày, Đại Tràng Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Nấm Linh Chi - Bí Quyết Sống Khỏe Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí Quyết Đơn Giản Giúp Hệ Xương Chắc Khỏe Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 10
Bí quyết để có vòng 2 lý tưởng Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Bí quyết đơn giản ngừa bệnh cao huyết áp Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
10 bí quyết chăm sóc răng vĩnh viễn cho bé Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí quyết giúp 'tuyết lê' thật săn chắc Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Phương thuốc bí truyền chữa bệnh động kinh hoàn toàn Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bài thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh trầm cảm Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Bài thuốc bí truyền điều trị đau đầu hiệu quả cho hàng ngàn người Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí mật sống thọ của người Nhật: Chỉ cần làm 3 việc này, sức khỏe của bạn sẽ được "đảm bảo"? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bí Mật Của Tôi Về Tăng Cân Tự Nhiên Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
"mổ Xẻ ”bài Thuốc Bí Truyền Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Của Ông Lang Xứ Mường Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Dầu Hạt Bí Điều Trị Tuyến Tiền Liệt Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Mặt Nạ Trị Nám Tàn Nhang Từ Bí Xanh Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Phương Thuốc Dân Gian Giải Quyết Bệnh Tiểu Đường Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Bạn Có Biết Chườm Nóng Giúp Giải Quyết 10 Vấn Đề Sức Khỏe Gặp Phải Hàng Ngày. Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Các bệnh liên quan đến tuyến tụy và cách điều trị Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Thuốc đông y chữa trị DỊ ỨNG XI MĂNG & các bệnh về da Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 4
Tác dụng của thuốc fucoidan trong giảm nhẹ phản ứng phụ của hóa trị, xạ trị và tổn thương gan Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Các địa chỉ điều trị đau nhức xương khớp uy tín ở Thanh Hóa Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Trên siêu thị sống khỏe thì sản phẩm nào trị tiểu đường hiệu quả? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 8
Trị hăm cho bé đúng cách Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Thận trọng lúc dùng cây xương khỉ trị ung thư Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Zona là bệnh gì? Có chữa trị được không??? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
bệnh mày đay điều trị như thế nào? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Sorion Ấn Độ là sản phẩm trị vảy nến tốt nhất thế giới? Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 50
Bệnh parkinson nguy hiểm thế nào khi không điều trị Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Đã tìm thấy cách điều trị hiệu qủa bệnh liệt mặt Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Top 3 bài thuốc nam điều trị đau đầu tại nhà hiệu quả Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tình trạng đau lưng do căng cơ và một vài bài tập trị liệu Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tiêu chảy rota: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0
Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của cà gai leo Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 1
Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ đến bạn những thuốc trị Gout tốt nhất hiện nay Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 0

Similar threads

Bên trên