TOÀN QUỐC Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Ung Thư

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm' bắt đầu bởi khỏe đẹp 360, 20 Tháng tám 2014.

  1. khỏe đẹp 360

    khỏe đẹp 360 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    212
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Vì thế, khâu chuẩn bị thức ăn là điều rất quan trọng giúp bệnh nhân bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ sức chống cự bệnh tật.

    Tăng cường năng lượng trong bữa ăn
    Người chế biến nên tăng cường năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng trong các món ăn cho người bệnh bằng cách sử dụng các loại dầu không bão hòa (như dầu olive, dầu hạt cải, dầu cám gạo và bơ thực vật), sữa, phô mai, sữa đậu nành, đậu hũ và trứng.| dưỡng da

    Tránh ăn đồ sống

    Quá trình hóa trị và xạ trị có thể làm giảm chức năng miễn dịch của bệnh nhân, khiến người bệnh dễ nhiễm nhiều vi khuẩn từ môi trường mà người khỏe mạnh tránh được. Đặc biệt, các bệnh nhân giảm lượng bạch cầu có nguy cơ tăng các bệnh nhiễm trùng. Do đó, họ nên tiêu thụ các loại thực phẩm nấu chín hoàn toàn. Người nấu không nên thêm các loại rau quả trang trí như hành lá hoặc rau mùi vào món ăn của bệnh nhân ung thư.

    [​IMG]
    Tăng thực phẩm dễ nhai và nuốt
    Bệnh nhân xạ trị vùng đầu và cổ thường bị loét miệng và đau họng. Do đó, người nấu nên chọn thực phẩm tráng miệng mềm như bánh pudding, kem, sữa… Bữa ăn chính của người bệnh có thể là những thực phẩm mịn như cháo với thịt băm/cắt nhỏ, súp, mì… Nếu người bệnh muốn ăn các món khác, đầu bếp nên ninh mềm. Lưu ý, những người bị viêm niêm mạc nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều gia vị.

    Sử dụng nhiều loại thảo mộc và gia vị

    Một số bệnh nhân trải qua quá trình hóa trị, xạ trị có thể nhạy cảm hơn với mùi vị thức ăn dẫn tới dễ nôn ói. Người nhà cũng có thể thêm chanh, lá bạc hà vào một số món ăn tanh để khử mùi khó chịu.

    Đối với những món ăn không mùi vị, đầu bếp nên thêm các loại thảo mộc, gia vị để tăng hương vị các món ăn, kích thích sự thèm ăn của bệnh nhân. Các loại gia vị nên sử dụng là tỏi, tiêu, vỏ chanh, húng quế…

    [​IMG]
    Chọn đồ dùng phi kim loại
    Hầu hết người khỏe mạnh bình thường không nhận thấy có sự khác biệt nhưng bệnh nhân ung thư có thể nhạy cảm hơn đối với mùi kim loại vì chúng làm thay đổi vị giác của người bệnh. Vì vậy, người nhà nên sử dụng đồ đựng thức ăn bằng sứ, thủy tinh hoặc nhựa thay thế đồ kim loại.

    [​IMG]
    Ăn bữa nhỏ, nhiều lần trong ngày
    Các chuyên gia khuyên bệnh nhân ung thư nên ăn bữa nhỏ và ăn nhiều lần nếu họ thấy chán ăn.

    Tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh

    Những bệnh nhân bị loét miệng nên tránh dùng thực phẩm và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, có thể gây tổn thương miệng nhiều hơn.
     


    loading...




    do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp Chia Sẻ Bí Quyết Học Ios Cho Người Mới Bắt Đầu 2 Tháng mười hai 2016
Tìm bạn trai Tìm Người Hợp Ý Để Giải Quyết Nhu Cầu 19 Tháng mười 2016
Thời Trang Bí Quyết Cho Người Mới Đi Chợ Vải Ninh Hiệp Lần Đầu 19 Tháng tám 2016
Thời trang phụ nữ Áo Khoác Nam Đẹp Và Bí Quyết Chọn Áo Khoác Theo Từng Dáng Người 23 Tháng năm 2016
Thời Trang Thon Gọn Dáng Người Nhờ Bí Quyết Chọn Đồ Từ Pivon's Lady 20 Tháng sáu 2015
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Bí Quyết Ăn Đồ Cay Nóng Của Người Bị Bệnh Dạ Dày, Đại Tràng 14 Tháng một 2015
Làm đẹp tổng hợp Bí Quyết Đẹp Da Của Người Nhật Để Chụp Ảnh Cưới Đẹp 19 Tháng mười 2014
Tìm bạn gái Em Trai Mới Lớn Nhu Cầu Cao Cần Tìm Người Giải Quyết 14 Tháng chín 2014

Chia sẻ trang này