Loading...
Top 5 Sản Phẩm Hữu Ích Cho Sức Khỏe Phụ Nữ Cần Biết

Béo phì dễ gây vô sinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi SexyGirl, 23/10/12.

 1. SexyGirl

  SexyGirl Thành viên bạc

  Tham gia ngày:
  31/7/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  8
  Thành tích:
  18
  PNO-Kết quả một cuộc nghiên cứu mới cảnh báo, các thanh thiếu niên bị béo phì, thường có mức testosterone trong cơ thể thấp hơn 50% so với những thanh thiếu niên có thể trọng bình thường, đồng thời có nguy cơ bị vô sinh sau này.


  [​IMG]
  Ảnh minh họa:Internet​
  Các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả này là một "thông điệp khắc nghiệt" đối với những trẻ thừa cân hoặc béo phì.
  Theo báo cáo của tạp chí Daily Mail (Anh), nghiên cứu mới này của các nhà khoa học tại Trường ĐH Buffalo (Mỹ) là lần đầu tiên chỉ ra rằng, những thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14-20 bị béo phì, thường có mức testosterone chỉ bằng một nửa so với các thanh thiếu niên cân nặng bình thường.
  Theo báo cáo đầu tiên của cùng một nhóm nghiên cứu vào năm 2004, mức thấp testosterone, được biết đến như tình trạng giảm khả năng sinh dục, thường thấy ở những người đàn ông béo phì, bị bệnh tiểu đường típ 2. Mối liên quan này được khẳng định lần nữa vào năm 2010 khi họ nghiên cứu hơn 2.000 người đàn ông béo phì, bị tiểu đường và không bị bệnh tiểu đường.
  Tiến sĩ Paresh Dandona, giáo sư tại Khoa Y Trường ĐH Buffalo, cho biết: "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi cuộc nghiên cứu này phát hiện tình trạng sụt giảm 50% mức testosterone ở những trẻ béo phì và không mắc bệnh tiểu đường. Những phát hiện của chúng tôi là trung thực và khủng khiếp, bởi vì theo đó, những trẻ trai béo phì có nhiều khả năng bị bất lực và vô sinh khi trưởng thành".
  Tiến sĩ Dandona cho biết thêm, ngoài những hậu quả tiêu cực về khả năng sinh sản, sự vắng mặt hoặc với mức thấp testosterone ở nam giới còn được phát hiện có khuynh hướng làm tăng lượng mỡ bụng và giảm cơ bắp, dẫn đến tình trạng cơ thể kháng insulin và góp phần làm phát triển bệnh tiểu đường.


  Nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí Clinical Endocrinology, số ra mới nhất.


  Trọng Nguyên (Theo Topnews)

  Nguồn phunuonline
   

  Loading...


Chia sẻ trang này