Loading...

Cách làm Bánh xèo thơm giòn

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 20/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]



    Mức độ:
    Trung bình


    Chuẩn bị:
    15 phút


    Chế biến:
    30 phút



    Từ ruộng đồng xanh tươi, những hạt gạo trắng ngần, căng bóng, đều tăm tắp qua đôi tay của người đầu bếp trở nên những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nhưng không kém phần hấp dẫn.



    Nguyên liệu:

    • 100g bột bánh xèo
    • 300ml nước lọc
    • 10g nấm linh chi nâu
    • 10 nấm đùi gà
    • 10g nấm rơm
    • 1 miếng đậu hũ
    • 10g giá
    • 10g đậu xanh hấp
    • 50g cải xanh
    • 50g xà lách
    • 10g rau thơm
    • 1/2 chén nước cốt dừa, 1 thìa cà phê bột màu nghệ, 1/2 thìa cà phê hạt nêm từ nấm, 1 thìa cà phê hành boa-rô băm nhuyễn
    • Nước mắm chua ngọt ăn kèm, dầu để chiên



    Các bước thực hiện:
    1

    Các loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối, vớt để ráo. Nấm rơm cắt làm đôi, nấm linh chi và nấm đùi gà cắt khoảng 2cm.
    Đậu hũ chia làm 3, chiên vàng rồi cắt hạt lựu. Cải xanh, xà lách tách lá, rau thơm, giá rửa sạch, để ráo.

    2

    Cho 100g bột bánh xèo vào nước lọc, cho nước cốt dừa, bột màu nghệ vào trộn đều.
    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho hành boa-rô vào phi vàng, cho các loại nấm vào xào chín, nêm ít hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa.

    3

    Cho 1 thìa súp dầu vào chảo, tráng đều, cho 1 thìa lớn bột bánh xèo vào chảo tráng mỏng. Cho lần lượt nấm, giá, đậu xanh vào, rắc đều đậu hũ thái nhỏ vào. Đến khi bánh vàng đều thì gấp đôi lại, tắt bếp, lấy bánh ra.

    4

    Cho bánh ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.



    Mách nhỏ:
    Khi pha bột bánh xèo, ngoài nước cốt dừa có thể pha bột gạo cùng bột đậu xanh hay cơm nguội, xay nhuyễn để giữ được độ giòn của bánh.
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kinh nghiệm nội trợ Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn 19/2/17
Dạy làm bánh Cách Bánh Táo Thơm Ngon Khó Cưỡng 6/11/16
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Kem Phô Mai Rất Thơm Ngon 6/11/16
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Làm Món Bánh Taco Và Bánh Nachos Thơm Ngon 29/10/16
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Bánh Pizza Tỏi Đen Thơm Ngon - Bổ Dưỡng 7/9/16
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Sầu Riêng Mềm Mịn, Thơm Phức 22/7/16
Dạy nấu ăn Công Thức Làm Món Bánh Socola Thơm Phức Cho Cả Nhà! 28/12/15
Dạy làm bánh Bánh Quẩy Churros Thơm Giòn Tuyệt Ngon 2/4/15

Chia sẻ trang này