Cách làm Bánh tôm nóng ngon

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 9 Tháng mười 2012.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,620
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món bánh tôm này bất cứ ai ăn một lần đều khó có thể nào quên. Mùi tôm chiên thơm lừng, bánh giòn mà không bị cứng, khoai lang ăn ngọt ngọt thơm thơm.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 300g tôm (các bạn mua tôm vừa, không quá to không quá nhỏ nhé)
    • 300g bột chiên, bột nghệ
    • 300ml bia, 100ml nước lạnh
    • 500g khoai lang
    • Đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, rau sống ăn kèm
    • Muối, gia vị, hạt tiêu, nước mắm, đường.
    [​IMG]
    Những ngày se lạnh, bạn hãy làm món ăn vặt hấp dẫn này đãi cả nhà nhé!

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Tôm cắt bớt phần râu và chân, giữ lại đầu và đuôi. Rửa sạch, để ráo nước.
    - Đem tôm ướp với ½ thìa cafe gia vị, tiêu và tỏi băm, sau đó đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Đu đủ, cà rốt rửa sạch rồi gọt vỏ, thái mỏng.
    - Trộn cà rốt, đu đủ với giấm táo và tỏi cho giòn.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Bột cho vào tô trộn với ½ thìa café bột nghệ, 1 thìa café đường, chút muối.
    - Đổ từ từ bia và nước lạnh vào hòa với bột rồi để bột nghỉ 30 – 40 phút.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Khoai lang gọt vỏ, thái hình que, ngâm vào nước lạnh pha muối cho ra bớt nhựa.
    - Vớt khoai ra xả qua nước lạnh rồi để ráo.
    [h=3]Bước 5:[/h] - Nhúng khoai và tôm vào bột. Dùng 1 chiếc muôi nông gắp khoai và tôm lên, bạn không nên cho quá nhiều bột vào chiên.
    - Cho vào chảo dầu nóng già chiên bánh đến khi vàng. Nếu chưa ăn luôn bạn có thể chiên non một chút, khi ăn thì chiên thêm lần nữa cho bánh vàng giòn.
    - Bánh chín gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.
    [h=3]Bước 6:[/h] - Pha nước mắm chua ngọt: cứ 1 thìa nước mắm thì cho 1 thìa đường, 5 thìa nước, chua tùy khẩu vị nhưng thường cho 1 thìa nước cốt chanh với tỷ lệ trên, thêm tỏi và ớt băm vào.
    - Dọn bánh ăn kèm với nước chấm và rau sống.
    Món bánh tôm này bất cứ ai ăn một lần đều khó có thể nào quên. Mùi tôm chiên thơm lừng, bánh giòn mà không bị cứng, khoai lang ăn ngọt ngọt thơm thơm.
    Màu vàng của bánh tôm, màu xanh của rau sống và cam của cà rốt được kết hợp cùng nhau khiến cho món ăn càng trở nên ngon mắt. Những ngày se lạnh, bạn hãy làm món ăn vặt hấp dẫn này đãi cả nhà nhé!
     


    loading...




    do choi tinh duc | đồ chơi tình dục | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Xèo Giòn Ngon Nóng Hỏi 6 Tháng mười một 2016
Dạy nấu ăn Cách Làm Bánh Giò Nóng Hỏi Cực Ngon Tại Nhà 21 Tháng chín 2016
Dạy nấu ăn Học Nấu Ăn: Bánh Cuốn Thịt Nướng Ngon Nong Hỏi 20 Tháng chín 2016
Máy công nghiệp Bán Bơm Bánh Răng Cbt1-g-0.45 Tại Đắk Nông 19 Tháng bảy 2016
Dạy làm bánh Bánh khoai lang nướng nóng giòn thơm ngon 24 Tháng mười một 2012
Dạy làm bánh Bánh Trung thu rượu vang cho cuối tuần nồng ấm 30 Tháng chín 2012
Máy công nghiệp Vòng Bi Renk, Bánh Răng Renk, Gối Trục Renk, Gối Đỡ Renk, Vành Chặn Dầu Renk 17 Tháng năm 2017
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Đặt Bánh Sinh Nhật-đặt Bánh Sinh Nhật Ở Hà Nội 7 Tháng năm 2017

Chia sẻ trang này