loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Cách làm Bánh quy Anzac từ nước Úc ngon miệng

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 30/9/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]Bánh có độ cứng vừa phải, hơi xốp, thơm mùi bơ và khi ăn thi thoảng gặp chút chocolate hơi đăng đắng rất dễ chịu. Món bánh này sẽ vô cùng phù hợp để mời khách nhâm nhi cùng một tách trà nóng, bạn hãy thử và cảm nhận nhé!

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 110gr bơ
    • 230gr bột mì đa dụng
    • 85gr đường nâu
    • 85gr chocolate chip
    • 1 quả trứng
    • 3,5gr bột nở baking powder
    • 1 chút muối
    • Đường bột
    [​IMG]
    Bánh có độ cứng vừa phải, hơi xốp, thơm mùi bơ và khi ăn thi thoảng gặp chút chocolate hơi đăng đắng rất dễ chịu.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Bật lò nướng ở 180 độ C. Trộn đều bột mì, bột nở và muối, rây qua rây để hỗn hợp được mịn. Bơ để ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển sang màu kem thì thêm bột, đường nâu và chocolate chip vào trộn đều.
    [h=3]Bước 2:[/h] Thêm trứng vào, trộn đến khi hỗn hợp mịn như bột bánh ngọt. Sau đó cho bột vào một tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để vào tủ lạnh chừng 15 – 20 phút.
    [h=3]Bước 3:[/h] Khi bột đã đủ thời gian nghỉ, cán bột có độ dày khoảng 7mm. Dùng khuôn cắt bánh quy hoặc đơn giản là khuôn hình tròn cắt bột thành từng miếng.
    [h=3]Bước 4:[/h] Đặt bánh lên giấy nến chống dính rồi nướng bánh khoảng 15 phút. Bánh lấy ra khỏi lò rắc thêm đường bột lên bề mặt bánh tùy thích.
    Khi bánh vừa lấy ra khỏi lò sẽ hơi mềm. Nếu để nguội bánh sẽ cứng hơn một chút nhưng vẫn có độ xốp nhất định. Bạn có thể làm nhiều và để vào hộp kín dùng dần.
    Món bánh quy chocolate chip này tuy cách làm hơi phức tạp ở khâu cán bột bánh nhưng sau khi làm xong bạn sẽ thấy nó rất xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Bánh có độ cứng vừa phải, hơi xốp, thơm mùi bơ và khi ăn thi thoảng gặp chút chocolate hơi đăng đắng rất dễ chịu. Món bánh này sẽ vô cùng phù hợp để mời khách nhâm nhi cùng một tách trà nóng, bạn hãy thử và cảm nhận nhé!
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Bánh Tinh Than Tre Liệu Có Tốt? Hôm qua, lúc 1:58 PM
Âm nhạc Nst Vinahouse 2018 Bánh Tráng Trộn Sài Gòn Thứ bảy lúc 5:47 PM
Điện máy gia dụng Bán Lò Nướng Thịt Bánh Mỳ Doner Kebab 2 Buồng Đốt, 3 Buồng Đốt Giá Rẻ Thứ tư lúc 9:52 PM
Dạy nấu ăn Công Thức Làm Bánh Nhà Hàng 10/7/17
Máy công nghiệp Máy Làm Bánh Shit Khuôn 6 Bánh , Máy Làm Bánh Cứt Hot Tại Tphcm 0989999748 20/6/17
Xe ô tô Mua Xe Đạp 3 Bánh Trẻ Em Chính Hãng Giá Tốt Cho Bé Tập Luyện Mỗi Ngày 19/6/17
Xe ô tô Xe Đạp 3 Bánh Trẻ Em Độc Đáo Nhất. 19/6/17
Các loại xe khác Xe Moto Ba Bánh Dành Cho Nkt. Xe 125 Phân Khối. 8/6/17

Chia sẻ trang này