Loading...

Cách làm Bánh mỳ nhân mứt hoa quả ngon thơm

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 11/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Ăn một miếng bánh mì mềm thơm bên trong có nhân mứt hoa quả ngọt ngào sẽ khiến bạn không thể chối từ. Nó sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bạn khởi đầu một ngày mới!

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 40gr bơ nóng chảy
    • 400gr bột mì
    • 140ml sữa
    • 24gr men tươi hoặc 7gr men khô
    • 60gr đường
    • 2 trứng
    • 2 thìa cà phê vani
    • 1 chút muối
    • Nước cốt chanh: 1 quả
    • Nhân: mứt hoa quả tùy thích khoảng 120gr
    • Lớp phủ bên ngoài bánh: 40gr bơ nóng chảy + Đường bột
    [​IMG]
    Ăn một miếng bánh mì mềm thơm bên trong có nhân mứt hoa quả ngọt ngào sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    [h=2]Cách làm:[/h] - Hâm ấm sữa, cho vào 1 bát nhỏ, thêm đường và men, khuấy cho tan hết sau đó đặt bát ở một nơi ấm nhưng không quá 35ºC trong khoảng 20 phút cho men nở gấp đôi.
    - Sau 20 phút đổ phần men đó vào một tô to đã có sẵn bột mì, vani, nước cốt chanh, bơ tan chảy, muối vào. (Bạn cũng bớt lại chút bột mì khô để làm bột áo nhé!)
    - Tiếp tục cho trứng đã đánh tan vào nhào kỹ cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó để phần bột vào nơi ấm áp trong vòng 30 phút.
    - Khi bột đã nở gấp đôi, bạn đặt lên mặt phẳng rồi cán bột có độ dày khoảng 1cm. Nếu bột dính có thể rắc chút bột khô.
    - Dùng khuôn tròn có đường kính khoảng 6-8cm, cắt miếng bột thành những hình tròn.
    - Nhẹ nhàng dùng tay kéo miếng bột rộng ra, sau đó đặt vào giữa 1 thìa mứt hoa quả.
    - Gấp 2 cạnh dài hơn của miếng bột, sau đó gấp nốt 2 cạnh còn lại cho kín hết phần mứt.
    - Nó sẽ thành hình chữ nhật.
    - Dùng chổi phết 1 lớp bơ mỏng bên ngoài bánh, sau đó đặt vào khuôn bạn nhớ úp mặt có nếp gấp xuống dưới nhé!
    - Xếp bánh vào khuôn chữ nhật, xếp từng miếng bánh khít vào nhau, phần bơ còn lại đổ xuống đáy khuôn. Dùng một miếng vải sạch ẩm phủ lên trên bề mặt bánh. Để bánh nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó đem nướng ở 180ºC trong vòng 30 phút.
    - Khi bánh chín, có thể rắc một lớp bột đường lên mặt bánh và thưởng thức cùng một ly trà nóng hoặc một ly sữa.
    Ăn một miếng bánh mì mềm thơm bên trong có nhân mứt hoa quả ngọt ngào sẽ khiến bạn không thể chối từ. Nó sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bạn khởi đầu một ngày mới! Nếu bận rộn bạn có thể làm bánh mỳ từ hôm trước, hôm sau làm nóng lại trong lò nướng hay lò vi sóng là cả nhà sẽ có một bữa sáng vừa ngon miệng lại đủ chất.
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp Nhận Vận Chuyển Bánh Mứt Đi Mỹ, Gửi Thực Phẩm Tôm Khô Cá Khô Đi Mỹ, Canada 29/11/16
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Ú Nhân Đậu Xanh Ngon Tuyệt Vời 6/11/16
Dạy nấu ăn Bánh Sinh Nhật Hạnh Nhân 12/10/16
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Giò Nhân Trần Ngon Tuyệt 20/9/16
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Ích Nhân Mặn Ngon 20/9/16
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Bao Nhân Trứng Cúc Ngon 20/9/16
Tìm bạn gái Nhận Làm Ny Banh Tình Thuê Hihi 9/6/16
Rao vặt tổng hợp Giảm Giá Sốc Khuôn Bánh Trung Thu Nhân Dịp 30/4 26/4/16

Chia sẻ trang này