Loading...

Cách làm Bánh khoai tây

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
    - 2 thìa phô mai bột
    - 150g thịt ba rọi xông khói
    - 3 quả trứng gà
    - 300g khoai tây
    - 1 thìa súp bơ
    - 1 thìa cà phê tỏi xay
    - 300g rau ngò tây
    - ½ thìa cà phê muối
    - 1/3 thìa cà phê tiêu, dầu ăn
    Mách bạn: nên chọn khoai tây Đà Lạt lớn, cầm chắc tay. Loại khoai này có nhiều tinh bột và dễ dàng bóc vỏ.

    [​IMG]

    Cách làm:
    1. Khoai tây rửa sạch, sau đó hấp chín, bóc vỏ rồi cho vào máy xay, xay thật nhuyễn, mịn. Thịt ba rọi xông khói rán vàng, thái sợi nhỏ.
    2. Đập trứng gà vào thố, đánh tan đều với bơ, muối, tiêu. Cho khoai tây, thịt ba rọi xông khói, phô mai và tỏi vào, trộn đều.
    3. Thoa một chút dầu ăn khắp khuôn bánh để dễ lấy ra khi món ăn chín, đổ hỗn hợp trên vào. Dùng thìa tráng thật phẳng mặt bánh.
    4. Nên làm nóng lò nướng khoảng năm phút rồi mới cho bánh khoai tây vào nướng vào.
    5. Lăn bánh qua ngò tây băm nhuyễn rồi cho ra đĩa. Dùng với muối tiêu.

    Theo Vào Bếp
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím 28/9/17
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Bánh Châu Anh ! Bánh Khoai Môn Phục Vụ Tiệc Cưới, Hội Nghị... 16/1/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Bánh Trung Thu Hạt Sen Khoai Lang Tím 15/9/15
Ẩm thực bốn phương Bánh Khoái Tép Xứ Thanh 24/9/14
Dạy làm bánh Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25/8/14
Dạy làm bánh Hướng Dẫn Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than 13/6/14
Dạy làm bánh Bánh khoai lang tím thật dẻo thơm 24/3/13
Dạy làm bánh Bánh khoai tây ngon lạ 13/1/13

Chia sẻ trang này