Loading...

Cách làm Bánh khoai lang đậu xanh

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]

    Nguyên liệu
    • 200g bột nếp
    • 50g khoai lang
    • 100g đường
    • 100g vừng(mè) trắng
    • 100g đậu xanh bỏ vỏ
    • Dầu ăn

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:

    Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.
    Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.

    Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.

    Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bámđều chiếc bánh.
    Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráodầu.



    Theo TCMN
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím 28/9/17
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Bánh Châu Anh ! Bánh Khoai Môn Phục Vụ Tiệc Cưới, Hội Nghị... 16/1/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Bánh Trung Thu Hạt Sen Khoai Lang Tím 15/9/15
Ẩm thực bốn phương Bánh Khoái Tép Xứ Thanh 24/9/14
Dạy làm bánh Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25/8/14
Dạy làm bánh Hướng Dẫn Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than 13/6/14
Dạy làm bánh Bánh khoai lang tím thật dẻo thơm 24/3/13
Dạy làm bánh Bánh khoai tây ngon lạ 13/1/13

Chia sẻ trang này