Loading...

Cách làm Bánh khoai kiểu mới ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 8/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món bánh khoai lang kiểu mới này không cầu kì hơn bánh khoai thông thường nhưng mùi vị hoàn toàn khác lạ. Dù không hề có đường trong thành phần của bánh nhưng khi ăn, bạn vẫn thấy có vị ngọt, đó là vị ngọt tự nhiên của khoai và ngô.

    Nguyên liệu:

    Phần bánh:


    • 4 củ khoai lang cỡ vừa, 100g ngô ngọt, 1 quả trứng gà to, 40g bột ngô vàng, 100g bột chiên xù hoặc vụn bánh mì.
    • 1 nhánh hành lá, 1 thìa cà phê mùi tây bằm nhỏ, ¼ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê muối.
    Phần xốt:


    • 2 hộp sữa chua không đường,
    • 2 tép tỏi băm,
    • 1 nhúm lá mùi băm.
    [​IMG]
    Bánh có vị mằn mặn, cay cay, lớp vỏ ngoài vàng giòn nhưng bên trong lại mềm thơm với những hạt ngô giòn giòn sần sật.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Rửa sạch khoai lang rồi cho vào lò nướng chín.( nếu không có lò, bạn có thể luộc khoai).
    Bước 2:

    Lột vỏ khoai lang lấy phần thịt rồi cho vào bát rồi nghiền nhuyễn, trộn cùng với muối, hành lá, mùi tây, ớt bột và ngô.
    Bước 3:

    Cho thêm bột ngô và trứng vào hỗn hợp, dùng muôi trộn đều. Để bột bánh vào tủ lạnh 30 phút.
    Bước 4:

    Trong khi chờ bột bánh, bạn trộn đều các nguyên liệu trong phần xốt, thêm chút muối và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
    Bước 5:

    Đun nóng dầu ăn, dùng thìa múc bột bánh cho vào chảo, ấn dẹt. Bạn còn có thể dùng tay nặn bánh vì lúc này bột khá dẻo.
    Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi vàng 2 mặt.
    Bước 6:

    Lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    Ăn nóng với xốt bạn đã trộn.
    Món bánh khoai lang kiểu mới này không cầu kì hơn bánh khoai thông thường nhưng mùi vị hoàn toàn khác lạ. Dù không hề có đường trong thành phần của bánh nhưng khi ăn, bạn vẫn thấy có vị ngọt, đó là vị ngọt tự nhiên của khoai và ngô. Ngoài ra, bánh còn có vị mằn mặn, cay cay, lớp vỏ ngoài vàng giòn nhưng bên trong lại mềm thơm với những hạt ngô giòn giòn sần sật.
    Làm thử và thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ phát hiện thêm những hương vị độc đáo khác của món bánh khoai này đấy!
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím 28/9/17
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Bánh Châu Anh ! Bánh Khoai Môn Phục Vụ Tiệc Cưới, Hội Nghị... 16/1/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Bánh Trung Thu Hạt Sen Khoai Lang Tím 15/9/15
Ẩm thực bốn phương Bánh Khoái Tép Xứ Thanh 24/9/14
Dạy làm bánh Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25/8/14
Dạy làm bánh Hướng Dẫn Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than 13/6/14
Dạy làm bánh Bánh khoai lang tím thật dẻo thơm 24/3/13
Dạy làm bánh Bánh khoai tây ngon lạ 13/1/13

Chia sẻ trang này