Cách làm Bánh hạt điều

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 2,327 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

    - 3 quả trứng gà
    - 180g đường
    - 180g bột mì
    - 50ml nước cam
    - 1 ống va-ni
    - 1 thìa súp cà-phê bột nổi
    - 30g vừng trắng
    - 25g bơ.
    [​IMG]
    Cách làm:

    1. Đập trứng vào thố sạch, đáy bằng, có thành cao để dễ đánh. Dùng máy đánh trứng đánh hơi nổi lên. Thêm đường vào rồi đánh cho nổi cứng.

    2. Rây bột mì, va-ni và bột nổi vào hỗn hợp trứng vừa đánh, thêm nước cam, 1/2 lượng hạt điều giã nát trộn đều.

    3. Cho vào khuôn nhỏ đã thoa bơ. Đốt nóng lò trước khoảng 10-15 phút để lò đủ độ nóng, cho bánh vào nướng chín vàng. Lấy bánh ra khỏi khuôn, lăn qua vừng rang vàng.

    Cho hạt điều còn lại lên mặt bánh, dưới caramen lên trên.

    Mẹo nhỏ: Muốn bánh thơm hơn, bạn cho một ít bột quế vào trộn đều trước khi nướng bánh. Caramen phải có độ kết dính để sau khi rưới lên bánh, caramen sẽ dẻo lại, không làm ướt bánh.


    Theo Món ngon
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này