Loading...

Cách làm Bánh chuối hấp

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:

    - Chuối sứ chín 01 nải vừa.
    - Bột gạo khô khoảng 2 lạng.
    - Bột nếp 2 muỗng cà phê.
    - Dừa bào khoảng 3 lạng.
    - Lá chuối 1/2 kg.

    [​IMG]


    Cách làm:

    - Chuối chín bóc vỏ, dùng dao đập chuối cho nát ra rồi cho vào âu hoặc bát to.
    - Cho một chén nước vào dừa bào rồi vắt chặt để lấy nước cốt, vắt thật mạnh tay cho ra hết chất béo.
    - Cho bột vào nước dừa vừa vắt, hòa cho bột tan hết, tránh bị vón cục.
    - Cho chuối đã đập nát vào bát bột và nước dừa, trộn thật đều.
    - Lá chuối lau sạch, phơi cho héo héo. Dùng lá chuối lót vào chén rồi múc bột cho vào lá chuối, túm miệng lá chuối lại, buôc nhẹ, xong để vào nồi hấp.
    - Hấp khoảng 20 phút là bánh chín, lấy bánh ra, vẫn để nguyên trong lá chuối, chờ nguội, để nguyên như vậy cho vào tủ lạnh. Sau đó khoảng 15 phút là có thể lấy bánh ra dùng.

    Bánh chuối hấp ăn lạnh rất ngon và thơm.
    Theo Mùi vị
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kinh nghiệm nội trợ Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn 19/2/17
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Tét Lá Chuối 6/11/16
Dạy nấu ăn Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối 14/7/14
Dạy làm bánh Bánh chuối nướng 18/8/13
Dạy làm bánh Bánh khoai lang chuối 3/11/12
Dạy làm bánh Bánh chuối chiên mật ong 3/11/12
Dạy làm bánh Bánh bông lan chuối 3/11/12
Dạy làm bánh Bánh chuối hấp nước cốt dừa 3/11/12

Chia sẻ trang này