Loading...

Cách làm Bánh bông lan chuối

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu:

    - 5 quả chuối sứ (chuối tây) thật chín
    - 300 gr đường
    - 4 quả trứng
    - 200 gr sữa tươi không đường
    - 400 gr bột self rasing flour. Self rasing flour là bột mỳ đã có trộn sẵn bột nở và muối. Bạn có thể dùng bột mỳ thường (plain flour/ all purpose) theo công thức 1 cup SRF = 1 cup all purpose flour (1 chén bột mỳ) + 1 1/2 teaspoon baking powder (bột nở) + ¼ thìa muối.)
    - 20 gr bột nở
    - 250 gr dầu ăn, dùng dầu mè cho bánh nhẹ nhất.

    [TABLE="width: 350, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:

    - Đánh chuối nhuyễn và để riêng trong 1 cái tô. Dùng chopper chỉ cần cho nó chạy trong 20 giây là xong, đừng xay chuối trong máy xay sinh tố, chuối sẽ ngả màu đen ngay lập tức. Chuối vừa nát và dẻo lại chứ không thành “bột” là đạt yêu cầu.

    - Lấy riêng 1 quả chuối khác, cắt lát, để riêng ra, sẽ dùng để trang trí bánh.

    - Cho đường và trứng vào thau đánh trứng. Đánh đều trứng và đường cho thật nở. Cho sữa vào hỗn hợp trứng đường. Kế tiếp cho dầu ăn vào, trộn cho sữa và dầu đều trong hỗn hợp trứng vừa đánh. Rây tất cả các loại bột đã chuẩn bị vào (bột mỳ self rasing flour, bột nở) và đánh đều trong 3 phút. Khi thấy các nguyên liệu đã được trộn đều, tắt máy đi.

    - Rót phần hỗn hợp đã trộn ra khuôn, lấy phần chuối cắt lát khi nãy chưa dùng tới, xếp thành hình cái hoa xòe cách trên mặt trên của lớp bột. Cho vào lò nướng. Phần nguyên liệu trên tôi làm đủ 1 cái bánh khuôn tròn 9 inches, và thêm 4 khuôn mini cake nữa nên nếu chỉ cần làm 1 khuôn tròn thì giảm nguyên liệu xuống 2/3 là vừa.

    Mách bạn:

    Nhớ bật lò trước cho nóng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút là được. Khi còn 5 phút nữa tắt lò thì kéo bánh ra ngoài, nhanh tay quét 1 lớp mật ong lên bề mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò, nướng tiếp 5 phút nữa là được.

    Dùng khuôn hình tròn sẽ cho ra một chiếc bánh lớn đẹp mắt. Cắt miếng bánh ra, bên trong xốp, ăn mịn ngọt và thơm. Rắc chút đường bột lên trên vừa đẹp vừa ngon hơn. Trang trí với những lát chuối tươi bên trên, món bánh này thật tuyệt vời cho phần tráng miệng hoặc tiếp khách.

    Theo Vzone
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Bánh Bông Lan Trứng Muối- Đặt Theo Yêu Cầu 30/11/16
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Nhất Ngon Nhất 6/11/16
Dạy làm bánh Bánh Bông Lan Sốt Kem Trứng Muối 16/10/15
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Bánh Bông Lan Trứng Muối, Bánh Ngọt Homemade, Thơm Ngon Đây!!!!!!! 30/9/14
Dạy làm bánh Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25/8/14
Tìm bạn gái Học làm bánh bông lan 20/2/14
Dạy làm bánh Bánh Bông Lan Bí Nhân Nho 31/12/13
Dạy làm bánh Bánh Bông Lan Hai Màu 19/12/13

Chia sẻ trang này