Loading...

Bạn Đã Biết Một Cách Dạy Con Tuyệt Vời Chưa?

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi hue smile travel, 18/4/16.

 1. hue smile travel

  hue smile travel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/4/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Du lịch, đối với một đứa trẻ nhỏ thì đó lại là khoảng khắc đáng nhớ nhất trong lòng nó, giúp nó hiểu được tình yêu gia đình, tình yêu cha mẹ và tình yêu thương của những người nó yêu thương...Hơn thế nữa đối với những người làm cha mẹ như chúng ta thì đó cũng là cơ hội để có thể dành nhiều thời gian bên con nhất và cũng là cơ hội để dạy con thêm trưởng thành và hiểu hơn về các giá trị cuộc sống.
  Chúng ta thường đơn giản nghĩ rằng tổ chức chuyến đi du lịch đơn thuần là một cuộc vui để cho gia đình, người thân có thể bên nhau vui chơi, tham quan và tận hưởng những điều thú vị nhất. Vậy nên, vẫn có nhiều người nghĩ rằng việc đi du lịch chưa hẳn là cần thiết, có thể có, có thể không. Tuy nhiên, họ không biết rằng một chuyến đi du lịch gia đình còn mang lại những giá trị sâu xa khác lớn hơn rất nhiều.
  - Mỗi ngày, chúng ta đi làm còn những đứa con của chúng ta thì đi học, lờ mờ tối chúng ta mới trở về nhà thì cũng là lúc những đứa trẻ đã lên giường và yên giấc ngủ để chuẩn bị ngày mai cắp xách đến trường. Có bao giờ bạn nghĩ rằng đứa con yêu biết như thế nào là tình yêu gia đình. Vì vậy, đi du lịch gia đình là lúc con bạn có cơ hội chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn cho bạn, là lúc bạn có thể dành thời gian bên cạnh đứa con thân yêu của mình nhiều nhất và đó sẽ là lúc bạn dạy cho đứa con yêu biết cách trân trọng những thời khắc đáng quý của cuộc sống; bạn dạy chúng biết cách làm cho những thời khắc ấy trở nên thật ý nghĩa, thật đáng nhớ và dạy chúng biết cách lưu giữ lại những khoảnh khắc ấy được lâu hơn, chứ không để chúng trôi qua một cách nhạt nhẽo, vô vị.
  - Bạn dạy chúng biết cách trân trọng những giây phút thiêng liêng bên gia đình, những thời khách quan trọng được ở bên gia đình đó sẽ luôn là những thời khắc tuyệt vời nhất. Qua việc đi du lịch , bạn cho đứa con yêu của mình tự trải nghiệm cái cảm giác được vui chơi, khám phá những điều xung quanh bên những người thân yêu ý nghĩa như thế nào.
  - Đi du lịch cũng là cách bạn dạy cho con biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh. Bên cạnh đó, còn giúp con có khả năng tìm tòi, khám phá những điều mới lạ của thế giới rộng lớn bên ngoài. Cũng từng đó bạn dạy cho con bạn biết cách đứng dậy sau những cú vấp ngã của cuộc sống, biết cách yêu thương thế giới động vật, yêu thương con người. Và biết cách quan tâm, chăm sóc, yêu thương gia đình.
  Đến cuối cùng, điều chúng ta cần không phải là một đứa trẻ quá thông minh, quá tài giỏi mà là một đứa trẻ biết yêu thương gia đình, biết chăm sóc những người bên cạnh, biết sống và lo nghĩ cho người khác. Chúng ta và cả xã hội vẫn luôn cần một đứa trẻ như thế. Để có thể có một con người trưởng thành như vậy trong tương lai, chúng ta cần bồi đắp nhân cách cho con mình ngay từ bây giờ bằng những việc làm nhỏ thôi nhưng thiết thực và có ý nghĩa. Hãy bắt đầu điều đó bằng cách tổ chức một chuyến du lịch gia đình cho những đứa trẻ yêu của mình vào mùa hè năm nay thật đáng nhớ nào.
   


  Loading...Chia sẻ trang này